ต่างประเทศ

'ทรัมป์' มั่นใจอีก 4 สัปดาห์ สหรัฐฯ ได้วัคซีน 'โควิด'

17 กันยายน 2020 เวลา 6:00
'ทรัมป์' มั่นใจอีก 4 สัปดาห์ สหรัฐฯ ได้วัคซีน 'โควิด'
เปิดอ่าน 134

"ทรัมป์" มั่นใจอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้า สหรัฐฯมีวัคซีน" โควิด" ด้าน "เอฟดีเอ" หวั่นแรงกดดันการเมืองเร่งอนุมัติใช้วัคซีนก่อนเลือกตั้ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกา เพิ่มความหวังและความวิตกในขณะเดียวกันอีกครั้ง เกี่ยวกับการอนุมัติใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 โดยระบุว่า วัคซีนดังกล่าวอาจพร้อมใช้งานได้ภายใน 4 สัปดาห์ ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในระหว่างงานที่จัดขึ้น โดยสำนักข่าวเอบีซีนิวส์ในวันอังคารตามเวลาสหรัฐว่า คณะบริหารของรัฐบาลชุดก่อนหน้าอาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะมีวัคซีน แต่เราได้ใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า อาจจะใน 3-4 สัปดาห์ 
ด้านเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของสหรัฐฯ แสดงความกังวลว่า ทำเนียบขาวกำลังกดดันให้องค์การอาหารและยา (FDA) เร่งอนุมัติการใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 3 พ.ย.2563 ขณะที่บรรดาบริษัทที่พัฒนาวัคซีนดังกล่าวระบุร่วมกันว่า พวกเขาจะไม่เร่งการส่งมอบวัคซีน จนกว่าจะได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งในด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพด้วยAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน