ต่างประเทศ

เตือน 'คนไทย' เลี่ยงพื้นที่ม็อบฮ่องกง กลับมาประท้วงวันนี้

1 กรกฎาคม 2020 เวลา 6:13
เตือน 'คนไทย' เลี่ยงพื้นที่ม็อบฮ่องกง กลับมาประท้วงวันนี้
เปิดอ่าน 956

สถานกงสุลใหญ่เมืองฮ่องกง ประกาศเตือนคนไทยเลี่ยงพื้นที่ม็อบฮ่องกง กลับมาประท้วงเขต Hong Kong Island วันนี้

เฟสบุ๊คสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง เปิดเผยว่า ในวันพุธที่ 1 ก.ค. 63 อาจมีการชุมนุมและเดินประท้วงในเขต Hong Kong Island จาก Victoria Park (Causeway Bay) ไปยัง Tim Mei Avenue (Admiralty) และ Chater Garden (Central) ระหว่างเวลา 15.00 - 23.59 น.
ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในฮ่องกงโปรดหลีกเลี่ยงการเดินทางหรือเข้าใกล้สถานที่ที่มีการชุมนุมประท้วงและใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษหากมีการประท้วงในบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งโปรดงดถ่ายภาพเหตุการณ์ประท้วง ผู้ประท้วงและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงการกระทำอื่นๆ ในระยะใกล้ที่อาจเป็นการยั่วยุผู้ประท้วง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนไทยทุกคน นอกจากนั้น โปรดเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟ MTR


คนไทยในฮ่องกงสามารถติดตามข่าวสาร สถานการณ์ภาพรวมได้ที่ website สำนักงานตำรวจฮ่องกง ที่ https://www.police.gov.hk/ppp_en/index.html สามารถตรวจสอบข้อมูลการเดินทางโดยรถไฟ MTR ได้ที่ http://www.mtr.com.hk/en/customer/main/index.html

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ(+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน