ข่าวพระราชสำนัก

ในหลวง-พระราชินีทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัย รับสั่งให้รัฐบาลช่วยเหลือด้วยความรวดเร็ว

10 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 17:24
ในหลวง-พระราชินีทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัย รับสั่งให้รัฐบาลช่วยเหลือด้วยความรวดเร็ว
เปิดอ่าน 474

ในหลวง-พระราชินีทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อเหตุการณ์ที่ จ.นครราชสีมา โปรดเกล้าฯ รับศพผู้เสียชีวิตไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ รับสั่งให้รัฐบาลช่วยเหลือประชาชนและเจ้าหน้าที่ด้วยความรวดเร็ว

 เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 ก.พ. โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ ถ่ายทอดคำแถลงจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรึ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา 

          ใจความว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 และพระราชทานกำลังใจให้แก่ครอบครัวผู้สูญเสียและเจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมทั้ง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานรับศพผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และพระราชทานพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมและพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ อีกทั้งยังโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ จากสำนักพระราชวัง และหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์เป็นผู้แทนพระองค์ไปเยี่ยมเยียนผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้สูญเสียทุกราย ตลอดจนการจัดตั้งโรงครัวพระราชทานเพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการพิสูจน์หลักฐานและทำความสะอาดสถานที่ให้เรียบร้อยจนกว่าจะจบภารกิจ


         พร้อมกันนี้ ทรงรับสั่งให้รัฐบาลดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนและเจ้าหน้าที่ด้วยความรวดเร็ว นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรชาวไทยทุกคน"

.Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน