การเมือง

 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ เปิดตำนานรัก “บิ๊กตู่” - อาจารย์น้อง

14 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 15:19
 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ เปิดตำนานรัก “บิ๊กตู่” - อาจารย์น้อง
เปิดอ่าน 8,356

เรื่องราวของบุคคลทั้งสองราวกับภาพยนตร์ "ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้"ปลูกต้นรักระหวางเรียน

หาดใหญ่โพล โดยสำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนกับวันวาเลนไทน์ ทั้งนี้ ในหัวข้อการถาม นักการเมืองที่ต้องการไปเที่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์ มากที่สุด คือ "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" (ร้อยละ 37.11)  รองลงมาเป็น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (ร้อยละ 20.13 ) นายทักษิณ ชินวัตร (ร้อยละ 11.95) และนายชวน หลีกภัย (ร้อยละ 9.43)

เนื่องในวันแห่งความรัก “เนชั่นสุดสัปดาห์” จึงอยากนำเสนอตำนานความรักระหว่าง “บิ๊กตู่” ผู้ซึ่งเป็นผู้นำประเทศ กับภรรยาคู่ชีวิต อาจารย์น้อง “นราพร จันทร์โอชา”

เรื่องราวความรักของ พล.อ.ประยุทธ์ กับ รศ.นราพร หากจะเปรียบเทียบกับหนังเรื่องหนึ่ง คงเปรียบได้กับหนังของ GTH ชื่อเรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ที่ออกฉายอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2557

โดยเนื้อเรื่องคือ “พระเอก” ผู้ซึ่งมีบุคลิกหุนหันพลันแล่น ไปเรียนสนทนาภาษาอังกฤษกับนางเอก ซึ่งเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ผู้มีความเรียบร้อย อ่อนโยน แต่นั่นก็ทำให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันและชอบพอกันในเวลาต่อมา

 
สำหรับ “บิ๊กตู่” รับราชการครั้งแรกในยศร้อยตรี ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ นายทหารหนุ่มผู้มีความเชื่อในตัวเองสูงกับคู่รัก ได้มีโอกาสพบกันที่สถาบันภาษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อนายทหารเสือพระราชินี เดินทางมาเพื่อเรียนภาษาอังกฤษหลักสูตรระยะสั้นกับอาจารย์น้อง อาจารย์สอนภาษาอังกฤษ

พล.อ.ประยุทธ์ เคยเล่าว่า มาเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อจะเดินทางไปต่างประเทศ จึงทำให้ได้พบกับอาจารย์น้อง ที่เป็นคนสวย เก่ง ฉลาด และมีจิตใจโอบอ้อมอารี โดยอาจารย์น้องรับราชการอยู่ในสถาบันแห่งนี้ และหลังจากเรียนจบแล้ว ก็พัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรัก

 

ทั้งคู่แต่งงานเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2527 ตอนที่ “บิ๊กตู่” มียศนายพันแล้ว โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานสมรสจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และมีทายาทฝาแฝดหญิงสองคน คือ น.ส.ธัญญา จันทร์โอชา และ น.ส.นิฏฐา จันทร์โอชา

สำหรับ “บิ๊กตู่” นอกจากจะมีบุคลิกดุดัน เอาจริงเอาจังแล้ว ในอารมณ์หนึ่ง “บิ๊กตู่” ยังมีอารมณ์ศิลปิน ชอบแต่งกลอน แต่งเพลง เหมือนที่ตลอด 5 ปีของรัฐบาล คสช.ที่มีทั้งกลอนและเพลงออกมาจำนวนมาก โดย พล.อ.ประยุทธ์ เคยบอกว่า ตอนหนุ่มๆ ก็แต่งจีบอาจารย์น้องบ้าง

“บิ๊กตู่” และอาจารย์น้อง ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน แม้วันหนึ่งผู้เป็นสามีจะมาถึงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก แต่ก็ไม่เคยคาดคิดว่า จะต้องมาก่อรัฐประหาร


พล.อ.ประยุทธ์ เคยเล่าบรรยากาศครอบครัวในคืนรัฐประหารว่า กอดกันร้องไห้กันทั้งบ้าน

“ลูกผมเองไม่ได้ออกจากบ้านมากี่เดือนแล้วก็ไม่รู้ และในวันที่ 22 พ.ค. บ้านผมร้องไห้กันทั้งบ้าน ไม่อยากให้ผมเป็นอย่างนี้เลย ไม่ได้บอกใครทั้งสิ้น บรรดาพี่ๆ ผมก็บอกทีหลังทั้งนั้น แต่วันนี้ต้องทำให้ได้ถ้าทำไม่ได้วันหน้ามันจะยิ่งเสียไปกว่านี้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเมื่อปีเดือนธันวาคม 2557

พล.อ.ประยุทธ์ พูดถึงอาจารย์น้องต่อสาธารณชนในหลายโอกาส เช่น ในเดือนมีนาคม 2561 ระหว่างพบปะคนไทยที่ออสเตรเลีย พล.อ.ประยุทธ์ ยกยอภรรยาว่า “คนที่ใหญ่สุดวันนี้ ก็ภรรยาผม ให้เกียรติไว้ก่อน แล้วจะปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ต้องให้เกียรติไว้ก่อน ทั้งต่อหน้าและลับหลัง แล้วจะปลอดภัย”

14 ก.พ.61 บิ๊กตู่ ควงอาจารย์น้องไปเดินงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”  โดยได้แต่งกายด้วยชุดผ้าไทยย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 5 พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ให้ทุกวันเป็นวันแห่งความรัก ไม่มีวันสิ้นสุด มีแต่นับวันจะมากขึ้นเรื่อยๆตามวันเวลา

ระหว่างไปต่างประเทศอาจารย์น้องจะมีบทบาทสำคัญมาก เพราะนอกจากจะไปในฐานะสตรีหมายเลข 1 ของไทยแล้ว ยังช่วยสามีสื่อสารกับชาวต่างชาติด้วย

สำหรับวานเลนไทน์ปีนี้ “บิ๊กตู่” ปฏิบัติภารกิจในทำเนียบรัฐบาล โดยไม่ได้ออกไปไหน แต่คาดว่าหลังเลิกงาน คงไม่พลาดแสดงความรักต่ออาจารย์น้องอย่างแน่นอน

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน