การเมือง

กกต.แจงระยะเวลาพิจารณาสำนวนธนาธรปล่อยกู้พรรค

15 ธันวาคม 2019 เวลา 19:08
กกต.แจงระยะเวลาพิจารณาสำนวนธนาธรปล่อยกู้พรรค
เปิดอ่าน 573

ศรีสุวรรณยื่นเรื่องตั้งพ.ค.ไม่ใช่ก.ย. เป็นไปตามระยะเวลาที่ถูกต้องตามนี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยแพร่ข่าวที่ 116/2562 วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เรื่อง ระยะเวลาในการพิจารณากู้ยืมเงินของพรรคอนาคตใหม่ ความว่า
       

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อ Workpoint News ว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้า พรรคอนาคตใหม่ เอาเงินของตัวเองให้พรรคอนาคตใหม่กู้ยืมเงิน และนายศรีสุวรรณ จรรยา ได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 ขอให้ตรวจสอบ สัญญากู้ยืมเงินระหว่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับพรรคอนาคตใหม่ ว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ซึ่งภายหลังจากที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ส่งเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งใช้เวลาในการ พิจารณาทั้งสิ้น 89 วัน จึงมีมติส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ทันที นั้น
     

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเรียนว่า การเสนอข่าวดังกล่าวข้างต้น คลาดเคลื่อนไม่ตรงกับความเป็นจริง เนื่องจาก นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้มายื่นหนังสือ ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ขอให้ตรวจสอบ กรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้พรรคอนาคตใหม่กู้ยืมเงิน ส่วนเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้มายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งขอส่งเอกสารพยานหลักฐาน (เพิ่มเติม) ภายหลังจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ได้เผยแพร่เอกสารบัญชีรายการแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ดังนั้น นายศรีสุวรรณ จรรยา จึงมิได้พึ่งมายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 และคณะกรรมการการเลือกตั้งมิได้ใช้ระยะเวลาในการพิจารณาเรื่องดังกล่าว 89 วัน ตามที่ปรากฏเป็นข่าวแต่อย่างใด

 
 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน