การเมือง

 “บิ๊กตู่” ขอเถอะ ไม่ต้องวิ่งไล่ ใครผิดว่าตามกฎหมาย

13 ธันวาคม 2019 เวลา 13:41
 “บิ๊กตู่” ขอเถอะ ไม่ต้องวิ่งไล่ ใครผิดว่าตามกฎหมาย
เปิดอ่าน 315

“ใครผิดว่าไปตามผิด ขออย่าไปใจร้อนกันทุกเรื่อง ให้เจ้าหน้าที่ทำงานกันบ้าง "

 

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกต่างจังหวัดครั้งที่ 2 ของเดือนธันวาคม ในการเดินทางไปเป็นประธานมอบค่าเวนคืนที่ดิน และตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างทาง หลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางใหญ่ - กาญจนบุรี ที่ตำบลโพรงมะเดื่อ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

 

งานนี้มีประชาชนนับพันมารอต้อนรับอย่างคึกคัก นอกจากนี้ยังมี ส.ส.มาร่วมงาน อาทิ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร พรรคประชาธิปัตย์ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ นายภาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา  นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ รวมถึง ส.ว.นครปฐม นายธานี อ่อนละเอียด พ.ต.อ.ยุทธกร วงเวียน และนายสมเดช นิลพันธุ์

 

“พล.อ.ประยุทธ์” ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐมในช่วงที่สถานการณ์การเมืองเริ่มจะร้อนระอุ หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีมติ 5 : 2 ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ จากคดีที่ “นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรค ให้พรรคกู้เงิน 191 ล้านบาท

 

 
 

นอกจากนี้นักกิจกรรมทางการเมือง ยังจะเดินหน้าจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ในช่วงต้นเดือนมกราคม เพื่อแสดงออกในการให้เห็นด้วยกับการครองอำนาจของ “พล.อ.ประยุทธ์”

 

“บิ๊กตู่” ถือโอกาสขึ้นเวทีพูดกับประชาชนนับพันถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุงว่า  “อย่ามัวไปวิ่งตามผม ไม่ต้องไปไล่ผมหรอก ขอให้ไล่ตามว่าผมพูดอะไรบ้าง แล้วคิดยังไงบ้าง”

 

พล.อ.ประยุทธ์ เสริมว่า ทุกคนควรมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือประเทศ เราจะต้องรวมพลังของทุกคนไปสู่ความรักความสามัคคี โดยนึกถึงประโยชน์ของส่วนรวม ก่อนประโยชน์ส่วนตน

 

พูดไปสักพัก พล.อ.ประยุทธ์ แวะมาที่คดีความของพรรคอนาคตใหม่ โดยพยายามยกกฎหมายขึ้นมากล่าวอ้างว่าอย่าก้าวล่วง หากควรปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมได้เดินหน้าไปด้วยตัวเอง

 

“ใครผิดก็ต้องว่ากันไปตามผิดกฎหมาย ขออย่าไปใจร้อนกันทุกเรื่อง ให้เจ้าหน้าที่เขาทำงานกันบ้าง ถ้าตัดสินกันเองหมด ก็ไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีตำรวจ ไม่ต้องมีอัยการ เรื่องดังกล่าวต้องให้เขาตัดสินกันมา เดี๋ยวทุกอย่างก็จะเรียบร้อยเอง เพราะมีแนวปฏิบัติที่มีอยู่แล้ว”

 

ก่อนหน้านี้ “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่า กกต.ได้รับใบสั่งให้ดำเนินการส่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคอนาคตใหม่ ทว่า ไม่เปิดเผยตามตรงว่าใบสั่งนั้นมาจากใด หากมองได้ว่าหมายถึงรัฐบาล

 


 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ลดความขัดแย้งและการบิดเบือน แล้วปล่อยให้ 3 อำนาจ บริหาร นิติบัญญัติและตุลาการได้ทำงาน เพราะ 3 อำนาจนี้เป็นอำนาจตามรัฐธรรมนูญของประชาชนทุกประการ

 

“ทั้งหมดที่มานั่งอยู่ตรงนี้ต่างก็เข้ามาตามรัฐธรรมนูญด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น ขออย่าให้เสียเวลาอีกเลย เพราะถ้าเกิดความวุ่นวาย ขาดเสถียรภาพทางการเมืองขึ้นมาอีก ทั้งหมดก็คงหยุดไปหมด”

 

“วันนี้ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ยังไม่ประกาศใช้ ทำให้รัฐบาลใช้จ่ายงบประมาณล่าช้าหลายเดือน ทำให้เงินไม่ไหลลงมา โครงการต่างๆเดินหน้าไม่ได้ ส่งผลกระทบไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแรงงาน ค่าจ้าง แต่ก็มีบางคนพยายามจะยกเลิกงบประมาณ หรือต้องการให้รัฐบาลออก ผมว่ายังไม่ถึงเวลาต้องให้เวลาทำงานเสียก่อน รัฐบาลนี้เพิ่งทำงานได้ 4 เดือนเอง”

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า วันนี้เราต้องสร้างอนาคตให้กับคนรุ่นหลัง ในช่วงนี้ขอให้พลเรือน ตำรวจ ทหารทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทำงานให้สมศักดิ์ศรี คุ้มค่า เพราะเราเลือกที่จะประกอบอาชีพนี้แล้ว

 

ส่วนการเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น องค์การบริหารส่วนตำบล องค์การบริหารส่วนจังหวัดวัด ไม่ต้องเป็นห่วง จะได้เลือกตั้งแน่นอน แต่ขอให้เลือกให้ดี มีคนคุณภาพAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน