การเมือง

'ไมค์ ระยอง' ขู่ ส.ว.คว่ำญัตติ เท่ากับ ประกาศสงครามประชาชน

24 กันยายน 2020 เวลา 18:08
'ไมค์ ระยอง'  ขู่ ส.ว.คว่ำญัตติ  เท่ากับ ประกาศสงครามประชาชน
เปิดอ่าน 1,285

'ไมค์ ระยอง ' ร่วมม็อบปลดแอกหน้าสภา ขู่ ชุมนุมยืดเยื้อหาก ส.ว.คว่ำญัตติ


เมื่อเวลา 17.30 วันที่ 24 ก.ย.นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง เข้าร่วมชุมนุม มวลชนคณะประชาชนปลดแอก โดยไม่ได้ขึ้นปราศรัยบนรถหกล้อ แต่เดินตรงเข้ามาด้านหน้าบริเวณหน้ารัฐสภาเกียกกาย เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่เป็นรูปหมุดคณะราษฎร์ที่สอง 2563 แปะผนึกไว้บริเวณกำแพงประตูทางเข้า พร้อมกล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่เข้ามามากมายขนาดนี้เพราะเห็นว่าประชาชนคือศัตรูใช่หรือไม่ แต่ตนอยากจะบอกว่าประชาชนที่มามีเจตนาเดียวกัน จุดมุ่งหมายคือเพื่อต้องการให้ ส.ส. และ ส.ว. ผ่านญัตตินี้ไปได้ ไม่ใช่จะคว่ำญัตติ ซึ่งถ้าหากมีการคว่ำญัตตินี้ ส.ว.จะเป็นตัวจุดเชื่อเพลิง ให้กับม็อบที่จะมีการชุมนุมลากยาว ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับ ส.ว.จะกล้าคว่ำญัตติในวันนี้หรือไม่ 

 
"ท่านก็เป็น ส.ว.มานานแล้ว ท่านจะมาแสดงการทำงานอะไรเวลานี้ และอยากฝากบอกไปถึงใน รัฐสภาด้วยว่า ให้เดินหน้าประเทศไทย การพัฒนาประเทศไทย อย่าเป็นคนขวางโลก มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ ประเทศไทยต้องการมือที่จะพายไปข้างหน้า  ซึ่งหาก ส.ว.คว่ำญัตติในวันนี้ตนถือว่าพวกท่านประกาศสงครามกับประชาชน" นายภาณุพงศ์ กล่าว

เมื่อถามว่าหากมีการคว่ำญัตติในวันนี้จะทำอย่างไร นายภานุพงศ์ กล่าวว่า ก็ต้องมีการชุมนุมยืดเยื้อ 5 -6 วัน หรือ 1 เดือน ก็ว่ากันไป Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน