การเมือง

'บิ๊กตู่'แย้มได้'ขุนคลัง' ใหม่ต.ค.นี้ จับตา'ประสงค์'ผงาด

17 กันยายน 2020 เวลา 9:58
'บิ๊กตู่'แย้มได้'ขุนคลัง' ใหม่ต.ค.นี้ จับตา'ประสงค์'ผงาด
เปิดอ่าน 1,813

"บิ๊กตู่" แย้ม ต.ค.นี้ ได้ "ขุนคลัง" คนใหม่ จับตา "ประสงค์" ชื่อโผล่ คั่ว "รมว.คลัง" หลังเกษียณจาก "ตำแหน่งปลัดฯ" ก.ย.นี้ มีรายงาน "นายกฯ" ชอบ สไตล์การทำงาน ดีลการเมืองได้

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งรมว.คลังคนใหม่ ว่า มีกรอบในการพิจารณา คงภายในเดือนหน้า ส่วนที่มีรายชื่อปรากฎตามสื่อ 3 รายชื่อนั้น ตนได้เสนอหรือเปล่า นายกฯ ยังไม่ได้พูดอะไรเลย มาจากไหนใครเสนอ ก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่ทุกคนมีคุณสมบัติ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกฯ และความสมัครใจด้วย

ทั้งนี้ นายกฯ ได้ยอมรับว่า มีการทาบทามบุคคลที่เหมาะสมมาโดยตลอด ส่วนจะมีการตอบรับแล้วหรือไม่นั้น นายกฯ กล่าวว่า คอยตุลาคมนี้




อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวล่าสุดว่ามีชื่อของนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ ‪ในวันที่‬ ‪30 ก.ย.นี้ ติดโผรายชื่อผู้ที่มาดำรงตำแหน่งรมว.คลังคนใหม่ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ ค่อนข้างชื่นชอบสไตล์การทำงานที่คล่องแคล่ว สั่งการอะไรไปก็สามารถสนองได้ทันที นอกจากนั้น นายประสงค์ ยังเข้าใจงานการเมือง และทำงานร่วมกับฝ่ายการเมืองได้เป็นอย่างดี

ประสงค์ พูนธเนศ


โดยเมื่อวันที่ 16ก.ย.ที่ผ่านมา นายประสงค์ ได้ร่วมคณะนายกรัฐมนตรี เพื่อพูดคุยกับนักเศรษฐศาสตร์ จากหลายสถาบันเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และขับเคลื่อนประเทศ บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล



Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน