การเมือง

'บิ๊กตู่'ชี้ทำอย่างสุจริต เรารู้ตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องให้ใครยกย่อง

17 กันยายน 2020 เวลา 9:38
'บิ๊กตู่'ชี้ทำอย่างสุจริต เรารู้ตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องให้ใครยกย่อง
เปิดอ่าน 208

"บิ๊กตู่" มอบรางวัล ทุนหมุนเวียนดีเด่น ประจำปี 63 ย้ำ ต้องยกระดับขีดความสามารถประเทศ ใช้งบฯ ต้องโปร่งใส ขอบ้านเมืองสงบ มีเสถียรภาพ ชี้ ทำงานด้วยความสุจริต ไม่ต้องให้ใครยกย่อง เรารู้ในใจ ทำเพื่อใคร

 

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ประจำปี 2563 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) 

 

จากนั้น นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลมีนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจ ยกระดับขีดความสามารถของประเทศ เพื่อนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์ชาติ ให้ประชาชนมีความพร้อมในการดำรงชีวิตในศตวรรษที่ 21 สร้างโอกาส ความเท่าเทียม ดูแลผู้มีรายได้น้อยเป็นพิเศษ ทั้งนี้ ในสถานการณ์วันนี้ที่มีปัญหามาก รัฐบาลหาข้อสรุปว่าจะทำอย่างไรกับประเทศเราในการใช้งบประมาณให้ต่อเนื่อง โปร่งใส มีประสิทธิภาพ เป็นนโยบายที่ต้องนำสู่การปฏิบัติซึ่งจะได้ความภาคภูมิใจในการทำงาน
นายกฯ กล่าวว่า สิ่งสำคัญคือความสงบเรียบร้อย บ้านเมืองมีเสถียรภาพ อย่างไรก็ตาม หวังว่ารางวัลในวันนี้จะสร้างความภาคภูมิใจให้กับทุกคน การรับรางวัลเป็นสิ่งที่ยาก แต่การจะรักษารางวัลก็ยากเช่นเดียวกับการทำความดี ซึ่งเมื่อทำความดีทำไปแล้วเป็นความสุขในใจ ที่ได้ทำงานด้วยความสุจริต โปร่งใส เรารู้ตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องให้ใครมายกย่อง เป็นสิ่งที่เรารู้ในใจ เราก็ภูมิใจเล็กๆ ว่าเราทำสิ่งเหล่านี้เพื่อใครAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน