การเมือง

น้อมรับคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่

16 กันยายน 2020 เวลา 17:51
น้อมรับคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่
เปิดอ่าน 133

"เทพไท" ปฏิบัติคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ยันลงพื้นที่พบ ปชช.เหมือนเดิม

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ว่า วันนี้ได้ทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎรเป็นวันสุดท้าย เพราะศาลรัฐธรรมนูญได้รับคำร้องจากคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) ให้วินิจฉัยคุณสมบัติว่า ยังคงมีสมาชิกภาพ ส.ส.หรือไม่ เมื่อศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง และมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ชั่วคราว จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยเป็นที่สุดนั้น ก็พร้อมจะปฎิบัติตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญด้วยความเคารพทุกประการ เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ใช้สิทธิ์ความเป็น ส.ส.แต่อย่างใด ตนไม่รับเงินเดือนและค่าเดินทาง หรือสิทธิประโยชน์อื่นใด จากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยค่าใช้จ่ายในการทำหน้าที่ที่เกิดขึ้น ก็มาจากเงินส่วนตัวทั้งสิ้น 
นายเทพไท กล่าวว่า วันนี้ได้ทำหน้าที่ ส.ส.ในฐานะที่เป็นตัวแทนของพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชจนถึงวินาทีสุดท้าย คือการยื่นหนังสือให้กับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เรื่องการย้ายสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช มาก่อสร้างสถานีรถไฟแห่งใหม่ ที่สถานีรถไฟบ้านวังวัว ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม ตามที่ได้เคยอภิปรายไว้ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตอนวาระการพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ที่ผ่านมา


"แม้ว่าวันนี้จะต้องหยุดปฎิบัติหน้าที่ ส.ส.เป็นการชั่วคราว ก็เป็นการหยุดปฎิบัติการหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรเท่านั้น ผมยังคงทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน ยังคงลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่เขต3 อ.พระพรหม อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.จุฬาภรณ์ อ.ชะอวดเหมือนเดิมต่อไป"นายเทพไท กล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน