การเมือง

กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ เรียกร้องแก้ไขพ.ร.บ.จราจร-จยย.ลอดอุโมงค์

13 กันยายน 2020 เวลา 17:21
กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ เรียกร้องแก้ไขพ.ร.บ.จราจร-จยย.ลอดอุโมงค์
เปิดอ่าน 3,379

กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ พร้อมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกกว่า 500 คัน ทวงถามความคืบหน้าหลังยื่นหนังสือให้ผู้ว่าฯกทม. ขอแก้ไขพ.ร.บ.จราจรทางบก

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ นำโดย นายภีรสิทธิ์ จิระวงศ์ไพศาล แอดมินเพจเฟซบุ๊กปลดแอกชาวสองล้อ พร้อมด้วยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กว่า 500 คัน เดินทางติดตามทวงถามความคืบหน้าหลังเข้ายื่นหนังสือต่อคณะผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้แก้ไข พ.ร.บ.จราจรทางบก ปี 2522 และเรื่องสะพานอุโมงค์ หลังทางกลุ่มเป็นประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากบทบัญญัติของกฎหมายจราจรที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง รวมถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐที่อาศัยอำนาจจากกฎหมายมาออกข้อบังคับที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์และสร้างภาระให้กับประชาชนผู้ใช้จักรยานยนต์

            โดยกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ ยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ ได้แก่  1.ผลักดันให้มีการแก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จราจรทางบก พ.ศ.2522 ในส่วนของจักรยานยนต์ให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบัน

              2.ประสานงานและสั่งการให้เจ้าพนักงานจราจรยกเลิกข้อบังคับที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์และสร้างภาระให้กับกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และ 3.วางแผนงานเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานในด้านคมนาคมให้สอดคล้องกับการใช้งานรถจักรยานยนต์และเอื้อให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มากขึ้น

                โดยนายภีรสิทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางปลดแอกชาวสองล้อได้เดินทางเพื่อทวงถามกรณีที่ทีการร้องขอกฎหมายเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา โดยจะมีการปราศรัยบนเวที 3 ชั่วโมง เพื่อวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของกรุงเทพมหานครที่ยังไม่มีความคืบหน้าการทำตามข้อเรียกร้องที่เคยได้เรียกร้องไปดังกล่าวและขอให้ทางคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานครลาออกโดยจะมีการนำเสนอเนื้อหาบนเวทีปราศัยต่อไป

 
            ขณะที่พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.สน.สำราญราษฎร์ กล่าวว่า ทางกลุ่มดังกล่าวได้มีการแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่าจะมีการชุมนุมบริเวณดังกล่าว โดยมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าร่วมกว่า 2,000 คน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการอำนวยสะดวกด้านการจราจรและดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมบริเวณดังกล่าว.Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน