การเมือง

“ส.ส.แนน”ปัดเอี่ยวเรียกรับใต้โต๊ะ “กรมน้ำบาดาล” 5 ล้านบาท

9 สิงหาคม 2020 เวลา 15:35
“ส.ส.แนน”ปัดเอี่ยวเรียกรับใต้โต๊ะ “กรมน้ำบาดาล” 5 ล้านบาท
เปิดอ่าน 1,501

“ส.ส.แนน”โวยยัดเยียดความผิด ปัดเอี่ยวเรียกรับใต้โต๊ะ “กรมน้ำบาดาล” 5 ล้านบาท ยันพร้อมแจงกมธ.งบประมาณ 64 ทุกข้อสงสัย ย้ำไม่เคยรู้จักอธิบดีกรมไหนเป็นการส่วนตัว

น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปปช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมธิการ (กมธ.) แผนบูรณาการ 2 ใน กมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เปิดเผยว่า กรณีรายงานข่าว นายศักดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุมีอนุกมธ.บางคนเรียกเงิน 5 ล้านบาท เพื่อแลกกับการผ่านงบประมาณนั้น ซึ่งจากการประชุมอนุกมธ. เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นไปตามปกติ

น.ส.แนน กล่าวต่อว่า ที่ประชุมมีการซักถามรายลอะเอียดต่างๆ เหมือนทุกครั้ง และการพิจารณาปรับลดงบ ก็เป็นไปตามเนื้อหาและเหตุผลความจำเป็น โดยยืนยันว่าส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ขณะเดียวกัน หลังจากข่าวปรากฏ ก็ยังไม่มีกมธ.งบประมาณ 64 โทรมาสอบถามกับเรื่องที่เกิดขึ้น
“ถ้ากมธ.ชุดใหญ่ มีข้อสังสัย ส่วนตัวก็พร้อมไปตอบข้อซักถาม และก็พร้อมให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แต่ยอมรับว่ารู้สึกไม่สบายใจกับข่าวดังกล่าว เพราะอาจกระทบตนในฐานะประธานอนุ กมธ. และขอยืนยันว่าการพิจารณาเรื่องงบ พูดคุยกันภายในห้องประชุมเท่านั้น อีกทั้ง ไม่รู้จักอธิบดีกรมไหนส่วนตัว”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แนน บุณย์ธิดา ยังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ในฐานะประธานอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณบูรณาการ 2 ทำงานตามหน้าที่ได้รับมอบหมายจากห้องงบประมาณใหญ่ ทำตามกรอบงานทุกอย่าง

“ไม่เคยลุกจากที่นั่ง หาอธิบดีคนไหนนอกห้อง ไม่เคยโทรหาอธิบดีคนไหน ไม่เคยมีเบอร์หัวหน้าหน่วยงานที่ผ่านการพิจารณาในห้อง ไม่เคยขอนามบัตร ไม่เคยขู่ตบทรัพย์ ไม่เคยขู่ใคร พร้อมให้ตรวจสอบทุกอย่าง พร้อมให้ตั้งกรรมการสอบ สัมภาษณ์ไป 2-3 ที่ข่าวไม่ออก ไม่เข้าใจ #ไม่ได้ทำอย่ามายัดเยียด”Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน