การเมือง

ลาออกพ้นจากกมธ.ตำรวจ เพราะน้อยใจประธานกมธ.

6 สิงหาคม 2020 เวลา 14:45
ลาออกพ้นจากกมธ.ตำรวจ เพราะน้อยใจประธานกมธ.
เปิดอ่าน 979

ที่ปรึกษากมธ.ตำรวจลาออก รับน้อยใจถูกขวางไม่ให้ประชุม เตรียมนั่งเลขาฯกมธ.อื่นแทน

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่รัฐสภา นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส. จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า จะดำเนินการแจ้งต่อที่ประชุมกมธ.ตำรวจ เพื่อขอลาออกจากการเป็นที่ปรึกษาประธานกมธ. เนื่องจากตนเป็นเลขาฯคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎรด้วย จึงทำให้เวลาการประชุมซ้ำซ้อนกัน ทั้งนี้ในกมธ.วิทย์ฯ ซึ่งเป็นคณะหลักที่ตนเป็นเลขาฯ ส่วนกมธ.ตำรวจ ตนเป็นแค่ที่ปรึกษาประธานกมธ. ตนก็จะเข้าประชุมในวาระสำคัญที่น่าสนใจเท่านั้น และวันนี้ในการประชุม กมธ.ตำรวจ ตนมาช้า จึงทำให้ไม่ได้เข้าประชุม เพราะติดประชุมกมธ.อีกคณะหนึ่ง ตนจึงขอประกาศลาออกจากที่ปรึกษาประธานกมธ.ตำรวจ  

เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้ เกิดจากความน้อยใจที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมลับครั้งนี้ หรือไม่ นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ไม่ได้น้อยใจ แต่ก็มีส่วน เพราะตนเป็น ส.ส. และเป็นที่ปรึกษาประธานกมธ. เข้าร่วมประชุมไม่ได้ โดยในเมื่อรู้เรื่องไม่ได้ ก็ไม่ต้องรู้เรื่องไปเลย แต่ตนยังไม่ได้แจ้งเรื่องการลาออกกับประธานกมธ.  

เมื่อถามว่า มีการมองกันว่า กมธ.ตำรวจ ไม่ค่อยทำงานที่สะท้อนออกมาเพื่อสังคมเท่าไหร่ นายสัณหพจน์ กล่าวว่า สังคมรับรู้ดีและทราบการทำงานของตำรวจ และสังคมทุกอาชีพก็มองตำรวจอย่างไรบ้าง ซึ่งตนก็อยากจะช่วยเหลือ และเคยบอกในการประชุมกมธ.ตำรวจว่า เราต้องให้คำตอบกับประชาชน โดยเฉพาะคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน