การเมือง

"คำนูณ" หนุน "บวรศักดิ์" เบรกเผา "จารุชาติ" วันนี้

2 สิงหาคม 2020 เวลา 8:41
"คำนูณ" หนุน "บวรศักดิ์" เบรกเผา "จารุชาติ" วันนี้
เปิดอ่าน 2,326

หลัง บวรศักดิ์ อุวรรณโณ กรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่สั่งฟ้อง บอส อยู่วิทยา ล่าสุดมีเสียงสนับสนุน

              นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา ให้ความเห็นสนับสนุนต่อการให้สัมภาษณ์ของนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ กรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและกฎหมาย กรณีคำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญาของนายวรยุทธ อยู่วิทยา ต่อการชันสูตรพลิกศพนายจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานของคดีนายวรยุทธ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน ที่จ.เชียงใหม่ เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตที่บังเอิญอย่างน่าอัศจรรย์ อย่างไรก็ตามแม้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงคณะดังกล่าว ที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธานกรรมการ ยังไม่นัดประชุมเป็นครั้งแรก แต่ขอให้นายวิชา พิจารณา แจ้งไปยังผู้มีอำนาจพิจารณาก่อนที่ร่างของนายจารุชาต จะมีพิธีฌาปนกิจในวันนี้ ( 2 สิงหาคม)
            ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าจากกรณีที่หลายฝ่ายต้องการทราบถึงรายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย กระบวนการการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ว่าด้วยการตรวจสอบรายละเอียดการร้องขอความเป็นธรรม ที่นายธนิต เกิดผล ทนายความของครอบครัวอยู่วิทยา ยื่นต่อกมธ. นั้น ล่าสุด นายคำนูณ ได้ทำหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ซึ่งทำหน้าที่เป็นเลขาธิการสนช. ในช่วงดังกล่าว เพื่อขอเอกสาร ที่มีรายการดังต่อไปนี้

 

  1. รายงานการพิจารณาเรื่องร้องเรียของกมธ.การกฎฆมายฯ กรณีของนายวรยุทธ
  2. บันทึกการประชุมกมธ.ฯ ทุกครั้งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว
  3. หนังสือแจ้งผลการพิจารณาศึกษาของกมธ.ฯ ที่ส่งไปยังอัยการสูงสุดและเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง   

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับรายงานของกมธ. คณะดังกล่าวนั้น ในเวปไซต์ของกมธ.ฯ ไม่ได้ลงรายงานการบันทึกประชุมไว้ ซึ่งแตกต่างจากการประชุมของกมธ.ฯ หลายคณะที่มักจะนำเอกสาร อาทิ บันทึกการประชุม , สรุปสาระสำคัญของการประชุมให้ได้สืบค้นภายหลังได้. 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน