การเมือง

คำต่อคำ "บิ๊กป้อม" อนาคต "อุตตม-สนธิรัตน์"? "เดี๋ยวดูก่อนว่า ให้ช่วยอะไรในพรรค"

30 มิถุนายน 2020 เวลา 20:26
คำต่อคำ "บิ๊กป้อม"  อนาคต "อุตตม-สนธิรัตน์"?  "เดี๋ยวดูก่อนว่า ให้ช่วยอะไรในพรรค"
เปิดอ่าน 421

"พล.อ.ประวิตร" ระบุ เซ็นแต่งตั้ง รองหัวหน้าพรรค พปชร. จำนวน 9 คน แต่ขอไม่เปิดเผยรายชื่อ ในขณะที่ "นฤมล" เป็นหนึ่งในทีมนโยบายเศรษฐกิจ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะถูกปรับเปลี่ยนไปในทิศทางใด หลัง"บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค รวมถึงบทบาทของ นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค จะได้รับมอบงาน สำคัญหรือไม่  ซึ่งในวันนี้ได้ลงนามแต่งตั้ง รองหัวหน้าพรรคไปแล้ว จำนวน 9 คน 

ล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้ได้เซนหนังสือแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรค จำนวน 9 คน ไปเรียบร้อยหมดแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่ ตนไม่ได้ดูรายชื่อ แต่บรรยากาศภายในพรรคเรียบร้อยดี 

เมื่อถามว่า การแต่งตั้ง 9 รองหัวหน้าพรรค เป็นการสลายขั้วภายในพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่าขั้วไหน ส่วนตำแหน่งโฆษกพรรคนั้น ก็เตรียมไว้แล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องบอก สำหรับนโยบายด้านเศรษฐกิจคงต้องรอให้มีการเขียนขึ้นใหม่ก่อน แต่จะเน้นในเรื่องเศรษฐกิจฐานรากที่จะต้องดีขึ้น 

เมื่อถามว่าจะต้องประสานงานกับนายสมคิด จาตุพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้งานต่อเนื่องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนี้เป็นเรื่องของพรรค ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล
เมื่อถามถึงผู้ที่จะมานำทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องการนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นการเขียนนโยบาย ซึ่งไม่ใช่ชื่อของ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเหรัญญิกพรรค ที่จะมานำทีม โดยนางนฤมล อยู่ในทีมเขียนนโยบายของพรรค มีทีมงานอีกหลายคน 

เมื่อถามว่า นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้ข่าวนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นการพูดเรื่องภายในพรรค ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ต้องแยกแยะหน่อย


เมื่อถามถึงบทบาทของ นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคนั้น จะได้มาช่วยงานในส่วนใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวดูก่อนว่าให้ช่วยอะไรในพรรค 

เมื่อถามย้ำว่า กระแสข่าว 4 กุมาร จะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการสอบถามหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ๆๆ

เมื่อถามถึงกรณี การเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค ตั้งความหวังอนาคตของพรรคหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ประชาชนอยู่ดีกิน อยากให้เศรษฐกิจฐานรากดีAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน