การเมือง

'ชัยวุฒิ'เดือดไล่'สมคิด'พ้นทางคนดีที่เหมาะแก้ศก.มีอีกเยอะ

30 มิถุนายน 2020 เวลา 17:17
'ชัยวุฒิ'เดือดไล่'สมคิด'พ้นทางคนดีที่เหมาะแก้ศก.มีอีกเยอะ
เปิดอ่าน 597

"ชัยวุฒิ" เผย เตรียมคนนอกร่วมทีม ศก.ของพรรคเพียบ ไม่ได้มี "นฤมล" คนเดียว ชี้ ที่ผ่านมา มีคนอยากช่วย แต่ติด "สมคิด" มีทฤษฎีไม่เวิร์ค เลยเข้าไม่ได้ ลั่น ถ้า "เฮียกวง" ออกไป คนใหม่เข้ามาอีกเยอะ ชี้ คนดีที่ไม่เหมาะกับการเมืองไม่ต้องเข้ามา คนดีที่เหมาะมีอีกเยอะ สวน ยุบ "สภา" ไม่ใช่ทางออก "ภิญโญ" แขวะ เป็นเรื่องตลก

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงเสียงวิจารณ์หลังมีการการเปิดตัวนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคว่า การตั้งกรรมการบริหารพรรค เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา อาจมีการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่าทีมเศรษฐกิจมีนางนฤมลเพียงคนเดียว ความจริงเรามีทีมที่คิดเตรียมไว้ทั้งคนนอกที่จะเข้ามาร่วมทำงานกับพรรคเพื่อบริหารบ้านเมืองจำนวนมาก แต่ยังไม่อยากเปิดเผยชื่อ ที่ผ่านมาบุคคลที่มีชื่อเสียงแต่อยากมาช่วย ไม่สามารถเข้ามาได้เพราะติดที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ที่มีทฤษฎีที่ไม่สามารถปฏิบัติได้ในตอนนี้แล้ว พูดได้ว่าไม่เวิร์ค จึงทำให้คนใหม่ไม่สามารถเข้ามาได้ ตนคิดว่าถ้านายสมคิดออกไปก็จะทำให้คนใหม่เข้ามาได้อีกเยอะโดยเฉพาะการทำงานด้านเศรษฐกิจและสิ่งที่ตนพูดสะท้อนมาจากความคิดเห็นของประชาชนที่เบื่อหน่ายกับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ดังนั้น การแก้ปัญหาจำเป็นต้องระดมคนใหม่เข้ามาช่วยกัน
ผู้สื่อข่าวถามว่า การพูดเช่นนี้หมายถึงต้องการให้นายสมคิดลาออกหรือเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีรีบปรับครม.กล่าวว่า แล้วแต่นายสมคิดจะคิด อยากให้สังคมเข้าใจว่าพรรคมีบุคลากรจากทุกภาคส่วนเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจขับเคลื่อนบ้านเมืองให้เดินหน้าต่อไปดูแลประชาชนแต่วันนี้ยังติดขัดเพราะคนเก่าที่ยังอยู่ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้คนใหม่ก็เข้ามาไม่ได้

เมื่อถามว่า นายสมคิด ยกตัวอย่างประเทศสิงคโปร์ยุบสภาเพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยุบสภาไม่ใช่ทางออก สภาไม่ได้มีปัญหาอะไร

เพราะทุกวันนี้ปัญหาอยู่ที่การแก้เรื่องเศรษฐกิจของทีมเศรษฐกิจเอง ฉะนั้นต้องแก้ปัญหาให้ถูกจุด ส่วนสภาฯพร้อมที่จะทำงานต่อเพื่อดูแลประชาชน ยืนยันว่าสมาชิกของพรรคส่วนใหญ่ก็มีความเห็นเช่นเดียวกับตนเพราะการปรับเปลี่ยนเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ไม่ได้แย่งผลประโยชน์กันหรือมุ่งต่อสู้ทางการเมืองแต่เรากลับเพื่อหาแนวคิดใหม่และคนใหม่เข้ามาทำงาน  การปรับเปลี่ยนเรื่องทีมเศรษฐกิจก็ไม่ใช่ตำแหน่งรองนายกฯ เพียงแค่ตำแหน่งเดียวเชื่อว่านายกฯ จะพิจารณาในตำแหน่งอื่นๆด้วยเพื่อให้คนเก่ง มีชื่อเสียง มีฝีมือเข้ามาทำงาน พรรคก็ยินดีที่จะให้คนนอกที่มีฝีมือเข้ามาทำงาน


เมื่อถามย้ำว่ากังวลหรือไม่ว่าคนดีๆจะไม่กล้าเข้ามาทำงานด้วย นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ถ้าความดีไม่เหมาะสมกับการเมืองก็ไม่ต้องเข้ามา เพราะยังมีคนดีที่เหมาะสมยังมีอีกเยอะ

ขณะที่นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส. นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การที่สิงคโปร์ ต้องยุบสภา เพราะคาดคะเนว่าเศรษฐกิจจะย่ำแย่ลงมาก จึงยุบก่อน เพื่อเลือกตั้งใหม่ จะได้มีรัฐบาลที่มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ หน้าที่ของหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ จะต้องเป็นผู้บริหารจัดการให้เศรษฐกิจของประเทศเดินหน้าต่อไป ในทิศทางไหน อย่างไรให้ดีขึ้น ไม่ใช่ว่า ทำไม่ได้ก็เสนอให้ยุบสภา ไม่ถูกต้อง เวลาที่ลงพื้นที่ก็จะโดนประชาชนต่อว่าตลอดว่า เศรษฐกิจไม่ค่อยดีไม่ว่าจะเป็นทั้งในเมืองและในชนบท ปัญหาเศรษฐกิจขณะนี้มีปัญหาทั่วโลกเป็นเรื่องตลกที่บอกว่าการยุบสภาเป็นการแก้ปัญหาเศรษฐกิจAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน