การเมือง

'กรุงศรีวิไล'มั่นใจชนะ'เลือกตั้งซ่อม'สมุทรปราการเขต5

30 มิถุนายน 2020 เวลา 16:57
'กรุงศรีวิไล'มั่นใจชนะ'เลือกตั้งซ่อม'สมุทรปราการเขต5
เปิดอ่าน 488

"อนุชา" มั่นใจ รักษาพื้นที่ "สมุทรปราการ" เขต5 ได้ เผย "พปชร." ส่ง "กรุงศรีวิไล" หรือไม่ "คกก.สรรหา" พิจารณา ด้าน อดีตผู้แทนฯ มั่นใจ ชนะกลับมาอีก

นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีศาลฎีกามีคำพิพากษาให้จัดการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ ขึ้นใหม่ แทนนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือกอดีตส.ส.พปชร. ว่าเรื่องนี้จะต้องมาว่ากันในคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งที่จะตั้งขึ้นเร็วๆนี้ เป็นผู้พิจารณาว่าผู้ใดเป็นผู้เหมาะสม โดยจะต้องเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ส่วนนายกรุงศรีวิไล จะได้ลงสมัครอีกครั้งหรือไม่นั้น นายกรุงศรีวิไล ได้ใบเหลืองจากกกต. จึงต้องพิสูจน์ความบริสุทธ์ และขึ้นอยู่กับมติของคณะกรรมการสรรหา อย่างไรก็ตามตนมั่นใจว่าพรรคจะยังรักษาพื้นที่ได้ และเราจะได้รับกระแสความนิยมจากประชาชนเช่นเดิม
ขณะที่นายกรุงศรีวิไล เปิดเผยว่า ยืนยันจะลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมหลังศาลฯ สั่งรับเลือกตั้งใหม่ในจ.สมุทรปราการ​ เขต 5 พร้อมชี้แจงว่า ตัวไม่ไม่เคยทำอะไรผิด แต่กรณีเหตุ​ที่เกิดขึ้น เกิดจากคนใกล้ชิดไปใส่ซองช่วยเหลืองานศพ ซึ่งตัวเองไม่ได้ไปร่วมงานด้วย ทั้งนี้ มั่นใจว่า จะสามารถคว้าชัยชนะได้โดยอ้างอิงคะแนนผลการเลือกตั้งที่ผ่านมาที่ชนะคู่แข่งประมาณหมื่นคะแนน และบ้านเกิดตนก็อยู่ที่นี่ด้วยAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน