การเมือง

เช็ค!ปฏิทิน ก.ค. หยุดต่อเนื่อง 4 วัน ทั้งต้นเดือน - ปลายเดือน

30 มิถุนายน 2020 เวลา 15:12
เช็ค!ปฏิทิน ก.ค. หยุดต่อเนื่อง 4 วัน ทั้งต้นเดือน - ปลายเดือน
เปิดอ่าน 366

ครม. เห็นชอบ วันที่ 27 ก.ค. เป็นวันหยุดชดเชยวันส่งกรานต์ ส่งผลให้ คนไทยได้หยุด 4 วันต่อเนื่อง ในต้นเดือนและปลายเดือน ก.ค.

จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้วันที่ 27 กรกฎาคม เป็นวันหยุดราชการ เพื่อชดเชยวันหยุดในเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 1 วัน นั้น ทำให้ เดือนกรกฎาคม มีวันหยุดติดต่อกัน 4 วัน จำนวน 2 ห้วงเวลา คือ ช่วงปลายเดือน ระหว่าง  วันเสาร์ 25-28 ก.ค.  โดยวันที่ 28 ก.ค. เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ในขณะต้นเดือนกรกฎาคม   มีวันสำคัญ คือ อาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ทำให้มีวันหยุดติดต่อกันอีก 4 วัน คือ ระหว่างวันเสาร์ที่ 4 – 7 ก.ค.

 
ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เหตุที่ ครม.กำหนดวันหยุดชดเชยสงกรานต์เป็นวันที่ 27 ก.ค. นั้น เรื่องจาก ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงแล้วและได้ใช้มาตรการผ่อนคลายต่างๆและอนุญาตให้ผู้ประกอบการ ประชาชนดำเนินกิจการได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามคณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้หัวหน้างานให้พิจารณา ความเหมาะสมไม่ให้ราชการเสียหายหรือเกิดผลกระทบต่อการให้บริการประชาชน สำหรับรัฐวิสาหกิจ สถานบันเทิง ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงแรงงาน ให้พิจารณาความเหมาะสมกำหนดวันหยุดให้สอดคล้องกับมติ ครม.ในวันนี้และกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน