การเมือง

'ก่อแก้ว'เผย4'นปช.'ในคุกกำลังใจดียันรักษาตัวเพื่อสู้ต่อ

30 มิถุนายน 2020 เวลา 15:05
'ก่อแก้ว'เผย4'นปช.'ในคุกกำลังใจดียันรักษาตัวเพื่อสู้ต่อ
เปิดอ่าน 1,973

“ก่อแก้ว” เผย 4 แกนนำนปช. ต้องคดี บุก "บ้านสี่เสาฯ" กำลังใจดี ยิ้มสู้ แต่ "วีระกานต์-เหวง-วิภูแถลง" มีปัญหาสุขภาพ เหตุ อายุมาก ระบุ ทุกคนยืนยัน จะรักษาตัวอย่างดี เพื่อสู้ต่อ

นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำนปช. เปิดเผยภายหลังเข้าเยี่ยมแกนนำนปช.4คน ที่ต้องโทษจำคุกคดีบุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ ว่า ตนได้เดินทางเข้าเยี่ยมแกนนำนปช.ทั้ง 4 คน ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ซึ่งเป็นการเยี่ยมในฐานะผู้ร่วมคดี ที่ต้องมีการร่วมปรึกษาหารือ พูดคุยในเรื่องคดีความ จึงสามารถเยี่ยมได้ เพราะปกติจะไม่ให้เยี่ยมหากไม่ใช่ญาติ

โดยแกนนำทั้ง 4 คน มีกำลังใจดี จิตใจเข้มแข็ง หนักแน่น ยิ้มสู้ จะมีปัญหาก็เรื่องของสุขภาพเพราะแกนนำ 3 คน ทั้งนายวีระกานต์ นพ.เหวง และนายวิภูแถลง มีอายุมาก โดยเฉพาะนายวีระกานต์ และในขณะนี้มีปัญหาเรื่องโควิด-19 นักโทษที่ต้องมาขึ้นศาล ต้องถูกกักตัว 14 วัน อยู่ได้แต่บนห้อง ไม่สามารถลงมาทำกิจกรรม เดินเล่น ออกกำลังภายนอกอาคารได้ ในช่วงเช้าเหมือนนักโทษปกติได้ จึงอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของทั้ง 3 แกนนำที่มีอายุมาก เพราะในอาคารอากาศไม่ค่อยถ่ายเท จะออกมาได้ก็ต่อเมื่อญาติมาเยี่ยมเท่านั้น แต่โดยร่วมแกนนำทั้ง 4 คนได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากเรือนจำและเรือนจำมีระเบียบเข้มกว่าเมื่อก่อน
อย่างไรก็ตาม เรื่องการปรับตัวถือว่าไม่ใช่ยาก เพราะทั้ง 4 แกนนำ ล้วนแต่คุ้นเคยมาก่อน เคยติดกันมาแล้ว และยืนยันว่า จะรักษาตัว ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เพื่อจะได้มีแรงต่อสู้กันต่อAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน