การเมือง

'กรณ์' ชู 5 นโยบายพรรคกล้า ประกาศเป็นพันธมิตรทุกพรรคการเมือง

30 มิถุนายน 2020 เวลา 14:55
'กรณ์' ชู 5 นโยบายพรรคกล้า ประกาศเป็นพันธมิตรทุกพรรคการเมือง
เปิดอ่าน 413

“กรณ์” นำทีมยื่นกกต.รับรองตั้งพรรคกล้า ชูนโยบาย 5 ด้าน พร้อมเป็นพันธมิตรทุกพรรคการเมือง

      ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นายกรณ์ จาติกวนิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรคเดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการจดตั้งพรรคต่อพ.ต.อ.จรุงวิทย์  ภุมมา เลขาธิการพรรคในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง  

      โดยนายกรณ์ กล่าวถึงแนวทางการทำงานของพรรคกล้า ว่า พรรคกล้าจะเป็นพรรคของคนดี มีจิตอิสระ พร้อมรับใช้บ้านเมือง เราตั้งใจทำการเมืองอย่างตรงไปตรงมา อะไรไม่ดีพร้อมเสนอแนะแนวทางที่ดีกว่า จะทำการเมืองโดยเอาทั้งโจทย์และปัญหาของบ้านเมืองเป็นที่ตั้ง และแบ่งการทำงานเป็น 5 สาย
       สายแรกคือเศรษฐกิจ เน้นตอบโจทย์ปัญหาเศรษฐกิจระดับปัจเจก SME และเศรษฐกิจโดยรวม 2 .สายการเกษตร ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่มีอนาคต แต่ปัญหาคือเกษตรกรไทยยังยากจนอยู่ พรรคกล้าที่ความตั้งใจทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

       3.การศึกษา เรามีนโยบายการศึกษาที่จะผลิตบุคลากรให้เหมาะสมกับความต้องการของประเทศ  4 .คุณภาพชีวิต มองถึงคนที่อยู่ในเมืองและประเด็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น 5.เศรษฐกิจสร้างสรรค์ เน้นการใช้ทุนเดิมของประเทศในการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจ สร้างอาชีพให้กับคนไทยในรุ่นต่อๆไป


      “เรายึดหลักปฏิบัตินิยม เน้นในเรื่องการลงมือทำ โดยยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นเป้าหมายหลักในการทำงานของเรา  ซึ่งเราเป็นพรรคใหม่อยู่ในจุดเริ่มต้น จึงอยากเชิญชวนทุกคนที่มีอุดมการณ์เหมือนกับเรา คืออยากเห็นประเทศไทยมีความทันสมัย มั่งคั่ง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่เป็นสุขมาทำงานร่วมกับเรา ทั้งในฐานะให้กำลังใจ เป็นสมาชิก หรือผู้ร่วมงาน เราตั้งใจจะให้ประเทศไม่ล้าหลังในทุกด้าน ที่เป็นอุปสรรคการพัฒนาประชาธิปไตยของประเทศ ขอบคุณกกต.ที่พิจารณาเรื่องของเราให้เสร็จในเวลาอันสมควร วันนี้เราพร้อมเดินหน้า เพื่อเชิญชวนพี่น้องชาวไทยช่วยกันพัฒนาเพื่อให้การเมืองไทยเป็นไปอย่างที่คาดหวัง”

       นายกรณ์ ยังกล่าวอีกว่า พรรคกล้าพร้อมเป็นพันธมิตรกับทุกพรรคการเมืองเพราะการเมืองไม่ควรแบ่งพรรคแบ่งพวก ควรให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ส่วนความพร้อมในการเลือกตั้งภายใน 1 เดือน จะมีสาขาพรรคครบทุกภาคตามที่กฎหมายกำหนด และภายใน 6เดือน จะมีตัวแทนพรรคครบ 350 เขตเลือกตั้งทั่วประเทศ เพื่อเป็นทางเลือกหลักของประชาชนไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นเมื่อใดก็ตามAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน