การเมือง

ข้อบังคับพปชร.เพิ่มดาบ 'บิ๊กป้อม' คุมเบ็ดเสร็จ

30 มิถุนายน 2020 เวลา 12:33
ข้อบังคับพปชร.เพิ่มดาบ 'บิ๊กป้อม' คุมเบ็ดเสร็จ
เปิดอ่าน 162

ไพบูลย์ เผยข้อบังคับพปชร.เพิ่มอำนาจ 'บิ๊กป้อม' คุมพรรค เตรียมส่งกกต.รับรองกก.บห.

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคฯจะเข้าร่วมประชุมด้วย ส่วนการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรค 9 คน ,ผู้อำนวยการพรรค 1 คน รวมถึงโฆษกพรรค และตำแหน่งคณะทำงานอื่น ๆ นั้นเป็นอำนาจการแต่งตั้งโดยพล.อ.ประวิตร ที่จะต้องแต่งตั้งจากกรรมการบริหารพรรค ที่ได้รับเลือกตั้งจากที่ประชุมใหญ่พรรค เมื่อ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งพรรค ได้มีการแก้ระเบียบข้อบังคับพรรคให้อำนาจหัวหน้าพรรคในการบริหารจัดการพรรคมากขึ้น 
 
"นอกจากนี้จะมีการตั้งทีมงานโฆษกพรรคหรือทีมงานอื่นๆ แต่คาดว่าพล.อ.ประวิตรจะหารือกับกรรมการบริหารพรรคก่อน ซึ่งเบื้องต้นตอนนี้จะต้องเร่งดำเนินการส่งเอกสารให้กกต.รับรองการเลือกกรรมการบริหารให้เสร็จภายใน 15 วัน หัวหน้าพรรคตามข้อบังคับใหม่จะมีอำนาจเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้การกำกับดูแลพรรคเป็นไปได้อย่างเต็มที่ เชื่อว่าจะช่วยให้พรรคเติบโตและมีความเป็นเอกภาพ" นายไพบูลย์ กล่าว
 


ทั้งนี้ การเข้าพรรคพลังประชารัฐ ของพล.อ.ประวิตร ในวันนี้ (30 มิ.ย.) ถือเป็นครั้งแรกภายหลังได้รับมนิเอกฉันท์ จากที่ประชุมสามัญของพรรคเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งวันดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ไม่ได้เดินทางไปรับตำแหน่ง โดยคาดว่า ในวันนี้ พล.อ.ประวิตร จะได้มอบนโยบาย และแนวทางการทำงานให้กับ ส.ส.ในพรรค รวมถึงกำชับการเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่ในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) จะมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2564 ในวาระแรก ขั้นรับหลักการด้วยAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน