การเมือง

'บิ๊กป้อม' แจง 'นฤมล' เป็นหนึ่งในทีมนโยบายเศรษฐกิจของพรรค

30 มิถุนายน 2020 เวลา 9:32
'บิ๊กป้อม' แจง 'นฤมล' เป็นหนึ่งในทีมนโยบายเศรษฐกิจของพรรค
เปิดอ่าน 161

"พล.อ.ประวิตร" ระบุ เซ็นตั้ง 9 รองหัวหน้าพรรค พปชร.เรียบร้อยแล้ว อุบเปิดรายชื่อ เชื่อไม่มีปัญหาภายใน ปัดสอบถาม 4 กุมารลาออก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้รายชื่อรองหัวหน้าพรรค 9 คน เรียบร้อยหมดแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่ ตนไม่ได้ดู แต่ได้เซ็นเรียบร้อยแล้ว และบรรยากาศภายในพรรคเรียบร้อยดี ส่วนการตั้ง 9 รองหัวหน้าพรรค เป็นการสลายขั้วภายในพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ว่าขั้วไหน” ขณะที่ตำแหน่งโฆษกพรรคนั้น เตรียมไว้แล้ว ไม่จำเป็นต้องบอก สำหรับนโยบายด้านเศรษฐกิจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องรอให้มีการเขียนขึ้นใหม่ก่อน แต่จะเน้นในเรื่องเศรษฐกิจฐานรากที่จะต้องดีขึ้น  
เมื่อถามว่าจะต้องประสานงานกับนายสมคิด จาตุพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้งานต่อเนื่อง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนี้เป็นเรื่องของพรรค ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล

เมื่อถามถึงผู้ที่จะมานำทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องการนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นการเขียนนโยบาย ซึ่งไม่ใช่ชื่อของ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเหรัญญิกพรรค ที่จะมานำทีม โดยนางนฤมลอยู่ในทีมเขียนนโยบายของพรรค มีทีมงานอีกหลายคน ส่วนที่นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้ข่าวนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นการพูดเรื่องภายในพรรค ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ต้องแยกแยะหน่อย 

 


เมื่อถามถึงบทบาทของ นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคนั้น จะได้มาช่วยงานในส่วนใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวดูก่อนว่าให้ช่วยอะไรในพรรค ส่วนกระแสข่าว 4 กุมาร จะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการสอบถามหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ๆๆ

เมื่อถามถึงกรณี การเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค ตั้งความหวังอนาคตของพรรคหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ประชาชนอยู่ดีกิน อยากให้เศรษฐกิจฐานรากดีAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน