การเมือง

"กลุ่มด้ามขวาน"เตือนอย่าเอาความขัดแย้งใน"พปชร."ไปกวนใจ"บิ๊กตู่"

2 มิถุนายน 2020 เวลา 19:05
"กลุ่มด้ามขวาน"เตือนอย่าเอาความขัดแย้งใน"พปชร."ไปกวนใจ"บิ๊กตู่"
เปิดอ่าน 429

"กลุ่มด้ามขวาน" แสดงจุดยืน แก้เกาเหลาใน "พปชร." ต้องยึดข้อบังคับพรรค ชี้ ใครขัดแย้งว่ากันไป อย่าไปกวนใจ "นายกฯ" กลัว ปชช. เครียด ไม่ติดใจ "บิ๊กป้อม" นั่งหัวหน้าพรรค

เมื่อวันที่​ 2​ มิ.ย.63 นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ในฐานะแกนนำกลุ่มด้ามขวานไทย เปิดเผยว่า บ่ายวันที่ 2 มิ.ย. สมาชิกกลุ่มด้ามขวานไทยได้นัดหารือกันเพื่อพูดคุยถึงภาพความขัดแย้งในพรรค​ พปชร. โดยกลุ่มได้ข้อสรุปว่า​ แนวทางการแก้ปัญหาภายในพรรคต้องยึดตามข้อบังคับพรรค ส่วนใครจะขัดแย้งอะไรกับใครก็ว่ากันไป แต่ขอให้เป็นปัญหาภายในพรรค ไม่ควรเป็นเรื่องที่ไปกวนใจรัฐบาล​ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องภายในครอบครัว​ เดี๋ยวจะทำให้ประชาชนเครียด กลุ่มด้ามขวานไทยจะไม่ทะเลาะกับใคร​ เพราะไม่ต้องการให้การแก้ปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาลเป็นไปด้วยความยุ่งยาก​ ไม่อยากไปทำลายสมาธิของพล.อ.ประยุทธ์​ เราไม่อยากไปผสมความขัดแย้ง หรือทำให้พรรค​ พปชร.เป็นตัวมีปัญหา​
นายรงค์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีชื่อ​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี จะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น เราไม่ได้ติดใจอะไร ถ้าสมาชิกพรรคเลือกก็ถือว่ามีความเหมาะสม​ ท่ายเป็นได้อยู่แล้ว​ เพราะเป็นที่เคารพและเชื่อถือของสมาชิกพรรคอยู่แล้ว ไม่มีปัญหา​ ไม่มีข้อห้าม ไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ เลย


เมื่อถามถึงกรณีที่มีภาพส.ส.ในกลุ่มด้ามขวานไทยไปนั่งร่วมประชุมในห้องที่มีร.อ.ธรรมนัสพรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน จนถูกมองว่าเลือกข้างแล้วนั้น​ นายรงค์​ กล่าวว่า เราไม่ได้เลือกข้าง การไปอยู่ในห้องนั้นจริงๆแล้วเราไม่ได้มองอะไรไปมากกว่าความเป็นห่วง​ พล.อ.ประยุทธ์​ พวกเราได้เป็นส.ส.เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จนถึงที่สุดจึงมาอยู่ในห้องนั้น​ หากวันนั้นกลุ่มดังกล่าวไม่ชัดเจนว่าสนับสนุน​ พล.อ.ประยุทธ์​ เราก็พร้อมออกจากห้องนั้นทันที ตรงนี้เป็นหลักการของเราAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน