การเมือง

"ธรรมนัส" ลั่นทิ้งกก.บห. เพื่อยุติศึก พปชร.

2 มิถุนายน 2020 เวลา 16:59
"ธรรมนัส" ลั่นทิ้งกก.บห. เพื่อยุติศึก พปชร.
เปิดอ่าน 256

“ธรรมนัส”ยืนยันกลุ่มผู้กองอยู่กลาง ถูกจับจ้องเป็น "ตัวแปร" ถูกฝ่ายหนุน 2 ขั้วปล่อยข่าว จน "บิ๊กป้อม-อุตตม" ไม่พอใจ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า การที่ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มภาคเหนือร่วมลงชื่อลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากได้รับการประสานจากทางผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง และเมื่อตนได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นว่า ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา มีข่าวความเห็นต่างและความขัดแย้งในพรรคมาก ส่งผลกระทบต่อการทำงานและความเป็นเอกภาพของรัฐบาล เพราะคนที่ถูกกดดันมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมีหน้าที่แก้ปัญหาโควิดให้กับพี่น้องประชาชน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ สื่อพยายามจับกลุ่มจัดแบ่ง กก.บห. เป็นสายโน้นสายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มตนถูกจับตาเป็นพิเศษว่าเป็นตัวแปร หากอยู่ฝ่ายไหนฝ่ายนั้นจะมีเสียงเพิ่ม จนตนถูกจับไปอยู่ทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆที่ตนคือพลังประชารัฐ
“เมื่อตนลาออกก็จะนำไปผูกโยงว่า อยู่ฝ่าย พล.อ.ประวิตร ก็จะทำให้กลุ่มนายอุตตม ไม่พอใจ สิ่งเหล่านี้มีคนบางคนพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยมีตนอยู่ตรงกลาง อยากให้สังเกตุว่า มีคนบางกลุ่มที่ขับไล่ นายอุตตม มาตลอด แต่ไม่ลงชื่อลาออก นั่นหมายความว่า มีคนวางแผนให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อให้มีการปรับ ครม. ตนเองจะได้ตำแหน่งที่หวังไว้”

เมื่อถามว่า จะมีการปรับ ครม. เปลี่ยนให้ฝ่าย พล.อ.ประวิตร เกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์แล้วว่า ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน