การเมือง

แจ้งข้อหา"หมอทศพร-ฟอร์ด เส้นทางสีแดง"จัดชุมนุมฝ่าฝืน"พ.ร.ก.ฉุกเฉิน"ส่งสำนวนฟ้องศาล

23 พฤษภาคม 2020 เวลา 16:13
 แจ้งข้อหา"หมอทศพร-ฟอร์ด เส้นทางสีแดง"จัดชุมนุมฝ่าฝืน"พ.ร.ก.ฉุกเฉิน"ส่งสำนวนฟ้องศาล
เปิดอ่าน 953

"สน.ปทุมวัน" แจ้งข้อหา "หมอทศพร-ฟอร์ด เส้นทางสีแดง" จัดชุมนุมหน้า "หอศิลป์ฯ" ฝ่าฝืน "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" ให้ประกันคนละ 3 หมื่น เตรียมส่งสำนวนให้ศาลพิจารณาต่อไป ด้าน "เพนกวิน" กับพวก กำลังรวบรวมหลักฐาน เสนอผู้บังคับบัญชา

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รองผู้กำกับการฝ่ายสอบสวน สน.ปทุมวัน เปิดเผยถึงกรณีที่ นพ. ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.แพร่ พรรคไทยรักษาชาติ และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง จัดกิจกรรมรำลึก 6 ปี รัฐประหาร ที่หน้าหอศิลป์ฯ กรุงเทพฯเมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีทั้งคู่ในข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการชุมนุม และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คือ ห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง และ ห้ามชุมนุม ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นสอบสวนไปคนละ 30,000 บาท ส่วนเรื่องทางคดีตำรวจจะรวบรวมสำนวนส่งศาลแขวงปทุมวันพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ต่อไป
ขณะที่พ.ต.ท.ภากร สมุทรคีรี รองผู้กำกับกาารฝ่ายสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยว่าสำหรับกรณีที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ แพนกวิน นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ พร้อมสมาชิกสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย จัดรถแห่ติดป้าย ‘6 ปีแล้วนะไอ้..’ และ‘2563 เผด็จการครองเมือง’ ที่รั้วอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตำรวจได้เชิญตัวไปเปรียบเทียบปรับที่โรงพัก ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับกฎหมายจราจรเท่านั้น เนื่องจากคนขับรถกระบะแห่ขบวนไม่มีใบขับขี่ จอดรถกีดขวางทางเดินรถ และจอดรถในที่ห้ามจอด ส่วนกรณีแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์นั้นจะมีความผิดหรือไม่ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการ เนื่องจากกลุ่มนายพริษฐ์ ได้ขับรถผ่านไปหลายพื้นที่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"สนท."แสดงสัญลักษณ์6ปี"รปห."ซัด"เผด็จการครองเมือง"

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน