การเมือง

"ปอท."สั่งไม่ฟ้อง"พุทธิพงษ์"โพสต์"เฟกนิวส์"

22 พฤษภาคม 2020 เวลา 17:45
 "ปอท."สั่งไม่ฟ้อง"พุทธิพงษ์"โพสต์"เฟกนิวส์"
เปิดอ่าน 1,837

"ปอท." มีความเห็น สั่งไม่ฟ้อง "พุทธิพงษ์" โพสต์เฟกนิวส์ ตามที่ "เอกชัย" ร้อง กรณีตำรวจจับกุมคนที่เผยแพร่ภาพในการชุมนุมที่สกายวอล์ค เผย รอ "อัยการ" พิจารณาสำนวนต่อไป

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นำสำนวนการสอบสวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งไม่ฟ้อง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในความผิดฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ อันเป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 
จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นายพุทธิพงษ์ ได้โพสต์เฟสบุ๊กว่า ตำรวจจับกุมคนที่เผยแพร่ภาพในการชุมนุมที่สกายวอล์ค เมื่อปลาย 2562 ที่ผ่านมา โดยขณะนี้สำนวนอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขั้นตอนหลังจากนี้หากพนักงานอัยการเห็นสั่งฟ้อง ก็จะให้ดำเนินการเอาตัวนายพุทธิพงษ์ มายื่นฟ้องต่อศาลอาญา เเต่หากอัยการเห็นด้วยกับพนักงานสอบสวน ปอท.สั่งไม่ฟ้องสำนวนก็จะถูกส่งไปยังผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อพิจารณาทำความเห็น ถ้าเห็นด้วยไม่ฟ้องอีกก็ถือว่าคดีสิ้นสุด เเต่ ผบ.ตร. เห็นเเย้งว่าควรฟ้องคดีสำนวนก็จะถูกส่งไปยังอัยการสูงสุดเพื่อชี้ขาดตามกฎหมายAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน