การเมือง

"สนท."แสดงสัญลักษณ์6ปี"รปห."ซัด"เผด็จการครองเมือง"

22 พฤษภาคม 2020 เวลา 16:33
"สนท."แสดงสัญลักษณ์6ปี"รปห."ซัด"เผด็จการครองเมือง"
เปิดอ่าน 460

"สนท." เคลื่อนไหว แสดงสัญลักษณ์ ครบรอบ 6 ปี "รัฐประหาร" ขึงป้ายผ้า รอบ "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" ซัด "เผด็จการครองเมือง" ปล่อย กระบะ ติดไวนิล รูปหน้า "บิ๊กตู่" วิ่งไปทั่ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟสบุ๊กสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย - Student Union of Thailand โพสต์ภาพการเคลื่อนไหว เนื่องในโอกาสครบรอบ 6 ปี การรัฐประหาร 22 พ.ค.57 ด้วยการนำป้ายผ้า พร้อมข้อความ 2563 เผด็จการครองเมือง ขึงที่บริเวณรั้วรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกับแสดงสัญลักษณ์ด้วยการชู 3 นิ้ว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์เพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวาย และระบุว่าผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนั้น ทางกลุ่มยังมีการเคลื่อนไหวด้วยการนำป้ายไวนิลที่เป็นภาพพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ติดท้ายรถกระบะวิ่งไปตามท้องถนน โดยผ่านสถานที่สำคัญ อาทิ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้น


ทั้งนี้ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้ออกมายอมรับว่าเป็นผู้ที่ร่วมเคลื่อนไหว โดยโพสต์ชี้แจงผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 

"วันนี้พวกผมมาทำกิจกรรมขับรถติดป้าย และแขวนป้าย "2563 เผด็จการครองเมือง" ที่รั้วอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจะห้ามไม่ให้แขวนป้าย และขู่จะแจ้ง พรก.ฉุกเฉิน ไปๆ มาๆก็ขู่จะจับข้อหา พรบ.ความสะอาด สรุปว่าตอนนี้แจกใบสั่ง พรบ.จราจร ฯ ไปสองข้อหา แต่ว่าตอนนี้ให้ใบสั่งเสร็จแล้วก็ยังโดนตำรวจกักตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมาเป็นชั่วโมงแล้วครับ แล้วก็น่าจะโดนกักไว้อีกสักพักหนึ่ง

แจ้งให้ทุกคนทราบครับว่าตอนนี้พวกผมยังโดนตำรวจกักตัวไว้โดยไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมครับ

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน