หมัดต่อหมัด

ปิยบุตร แสงกนกกุล -วัฒนา เมืองสุข

28 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 14:25
ปิยบุตร แสงกนกกุล -วัฒนา เมืองสุข
เปิดอ่าน 5,080

เมื่อ"ปิยบุตร"แฉเพื่อไทยผิดข้อตกลงอภิปรายไม่ไว้วางใจจึงโดน"เด็กนายใหญ่"สวนกลับ

แม้การอภิปรายไม่ไว้วางใจปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียน"ลุงตู่" แต่ควันหลงในคืนสุดท้ายหลังปิดการประชุม เกิดเหตุการณ์อลหม่านภายในพรรคร่วมฝ่ายค้าน เมื่อ พรรคอนาคตใหม่ ไม่เข้าร่วมประชุมพรรคฝ่ายค้าน โดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรค อนค. ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสองครั้งติดต่อกัน แสดงความไม่พอใจที่พรรคเพื่อไทยทำผิดข้อตกลงด้วยการขโมยเวลาการอภิปรายของพรรคอนาคตใหม่  ทำให้ อนค.ต้องให้ส.ส.ที่ยังไม่ได้อภิปรายมาอภิปรายนอกสภา 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง ปิยบุตรปูดเบื้องหลังเพื่อไทยผิดข้อตกลง https://www.nationweekend.com/content/image_news/7235

 
อย่างไรก็ตาม การที่นายปิยบุตร โยนระเบิดใส่พรรคเพื่อไทย ครั้งนี้ ส่งผลให้มีส.ส.และอดีตส.ส.ของพรรคไม่พอใจมาก โดยเฉพาะนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย ถึงกับโพสต์ สวนกลับนายปิยบุตร ให้ตั้งสติดีๆ อย่ากล่าวหาพรรคเพื่อไทยลอยๆว่า ต้องการอภิปรายแบบมวยล้มต้มคนดู 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง ชิงซีน"ปิยบุตร" เพื่อไทยสู้เผด็จการมาก่อน https://www.nationweekend.com/content/image_news/7237


ขณะที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด  โฆษกพรรคเพื่อไทย ก็รีบออกมาแถลงข่าวทันที ด้วยการโยนความผิดของเหตุการณ์นี้ ว่า รัฐบาลปิดปากฝ่ายค้านไม่ให้อภิปราย ซึ่งดูจะเป็นคนละเรื่องเดียวกันเลย นอกจากนี้ ยังประกาศชิงความไวด้วยการขอเข้าร่วมกลุ่มนิสิตนักศึกษา ออกมาขับไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง https://www.nationweekend.com/content/image_news/7256  Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน