หมัดต่อหมัด

อุตตม ไม่สนกระแสกดดัน ขอลุยทำงาน

27 เมษายน 2020 เวลา 17:30
อุตตม ไม่สนกระแสกดดัน ขอลุยทำงาน
เปิดอ่าน 262

อุตตม รับมีถกเรื่องลาออกจากพปชร.จริง แต่ยังไม่ตัดสินใจ ขอทำงานสู้โควิดก่อน

นายอุตตม​ สาวนายน​ รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธเรื่องการลาออกจากตำแหน่งทางการเมืองและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​โดยระบุว่า​ ขอทำหน้าที่ในการดูแลเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)ก่อน​ ยอมรับมีการพูดจา​ แต่ยังไม่มีผู้ใหญ่คนไหนโทรมาหา

“ไม่มีใครโทรหา​ แต่กรรมการบริหารพรรคบางท่านได้บอกว่ามีคนติดต่อมาขอให้ลาออก​ ส่วนผมเรียนตามตรง​ ก็มีการพูดจา​ หลักการผมพร้อมคุยทุกเรื่อง​ แต่วันนี้​ ผมคิดว่า​ งานมาก่อน​ ไม่ใช่เวลาปรับเปลี่ยนเชิงการเมือง”
 
นายอุตตม กล่าวอีกว่า ขอเรียนในความเห็นส่วนตัวว่า​ เรื่องการดูแลสู้ภัยโควิด19​ ถือเป็นภารกิจใหญ่​ที่ตนได้รับมอบหมาย​ ยังไม่คิดเรื่องการลาออก​ ส่วนเหตุการณ์การเมืองถ้ามีก็เป็นเรื่องการเมือง​ ส่วนตัวขอทำงานเร่งด่วนก่อน​

“ยืนยันไม่กระทบการทำงาน​ ขอให้นักลงทุนมั่นใจว่า​ ผมจะทำเต็มที่และต่อเนื่องในสิ่งที่ประชาชนควรได้รับการเยียวยา​ ผมว่า​ ควรเอาประเทศชาติเป็นหลัก​ ใครจะทำอะไรผมไม่ทราบ” นายอุตตม กล่าว 


สำหรับนายอุตตมนั้นตลอดทั้งวันมานี้มีข่าวออกมาว่าถูกบีบบังคับจากผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐให้ออกจากตำแหน่ง พร้อมกับมีการรวบรวมเสียงเพื่อเตรียมโหวตให้เปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค ก่อนที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  และ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ จะยืนยันว่ายังไม่มีการหารือในเรื่องทางการเมือง เพราะต้องทำงานกันก่อน Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน