ไลฟสไตล์

3 สิ่งหัวใจสำคัญของเอเจนซีรับทำ Adword อย่างมืออาชีพมีอะไรบ้าง

30 กันยายน 2019 เวลา 11:57
3 สิ่งหัวใจสำคัญของเอเจนซีรับทำ Adword อย่างมืออาชีพมีอะไรบ้าง
เปิดอ่าน 235

การทำธุรกิจในปัจจุบันหากไม่เล็งเห็นความสำคัญของช่องทางโฆษณาออนไลน์ ถือได้ว่าธุรกิจของคุณนั้นกำลังก้าวช้ากว่าคู่แข่งหลายเท่าตัว เพราะในยุคที่ทุกอย่างถูกเชื่อมต่อกันอย่างไร้ขอบเขต ทำให้การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการเลือกใช้ช่องทางในการสื่อสารที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Youtube, Line และ Google Adwords ซึ่งแต่ละช่องทางนั้นมีจุดเด่นในการใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้เราจะขอหยิบยกช่องทางโฆษณาขนาดใหญ่อย่าง Google Ads กับ 3 สิ่งหัวใจสำคัญของเอเจนซีรับทำ Adword มืออาชีพส่วนใหญ่เข้าเล็งเห็นอะไรกันบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย 

 

 
Where โฆษณาควรจะขึ้นไปแสดงช่องทางไหน

          ช่องทางโฆษณาเป็นสิ่งสำคัญที่เอเจนซีรับทำ Adword มืออาชีพใส่ใจในการเลือกทำโฆษณาให้มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละช่องทางมีจุดเด่นในการเข้าถึงที่แตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้ 

 

  • Search Network คือการใช้พื้นที่ในการค้นหาของ Google ให้เกิดประโยชน์ โดยการใส่คีย์เวิร์ดที่เป็นคำที่เกี่ยวข้อง หรือคำที่ตรงกับประเภทธุรกิจ เพื่อให้การค้นหาคำดังกล่าวแล้วเว็บไซต์ของคุณขึ้นมาเป็นอันดับแรก 

 

  • Display Network เปรียบเสมือนป้ายโฆษณาที่จะไปอยู่ตามหน้าเว็บไซต์ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Google ที่มีเนื้อหาคอนเทนต์ที่คล้ายกัน หรือตามที่คุณกำหนด

 

  • Shopping เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เหมาะสำหรับขายของเป็นอย่างมาก โดยช่องทางดังกล่าวจะแสดงรูปสินค้าและราคา พร้อมกับลิงก์ที่กดเข้าไปเลือกซื้อได้อย่างสะดวกอีกด้วย 

 

  • Video ช่องทางนี้ขอบอกเลยว่าหากคุณมีไอเดียสร้างสรรค์ ทำโฆษณาออกมาให้ฮุคคนดูและเป็นที่จดจำได้ละก็ บริษัทของคุณอาจจะกลายเป็นที่รู้จักได้ภายในข้ามคืนเหมือนกับหลายแบรนด์ๆ ที่ประสบความสำเร็จในช่องทางนี้ อีกทั้งเอเจนซีรับทำ Adword ค่อนข้างให้ความสำคัญตัววิดีโออย่างมาก เรียกได้ว่าสามารถสร้างเป็น Video Viral ต่อยอดได้อีกด้วย

WHO กลุ่มเป้าหมายที่เห็นโฆษณา

          กลุ่มเป้าหมายเป็นหัวใจสำคัญของการเติบโตธุรกิจอย่าง 100%  เพราะฉะนั้นทุกเอเจนซีรับทำ Adword จะทำการหาข้อมูลและพฤติกรรมคนแต่ละช่วงวัยเก็บเอาไว้เป็น Big Data เพื่อนำมาพิจารณ์และดูความเหมาะสมกับธุรกิจของคุณ หากเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดคุณจะได้เปรียบคู่แข่งอย่างแน่นอน

 

BUDGET ค่าโฆษณา

          เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด ในการทำ Adword ในช่วงแรกต้องบอกก่อนเลยว่าอาจจะรับรู้ถึงความไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่ลงทุนไป แต่ความจริงแล้วรู้หรือไม่ว่าทุกโฆษณาทุกช่องทางที่ออกไปนั้นเป็นการสร้าง Brand Awareness ให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จักกับธุรกิจ หรือผลิตภัณฑ์ของคุณเสียก่อน โดยเฉพาะหากบริษัทคุณเป็นน้องใหม่ยิ่งต้องใช้เวลาสร้างความน่าเชื่อ 

 

3 สิ่งที่เอเจนซีรับทำ Adword มืออาชีพให้ความสำคัญที่ได้แนะนำไปนั้น ถือเป็นพื้นฐานที่จะนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ได้อีกหลายช่องทาง พร้อมกับไอเดียการสร้างคอนเทนต์ที่แตกต่างและดึงดูด หากเล็งถึงทั้ง 3 อย่างข้างต้นพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์รับรองได้เลยว่าประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน