ภาพเป็นข่าว

หมออยากร้องไห้ ทิ้งเสื้อกาวน์ หลังฟัง รมว.สาธารณสุข

26 มีนาคม 2020 เวลา 19:33
 หมออยากร้องไห้ ทิ้งเสื้อกาวน์ หลังฟัง รมว.สาธารณสุข
เปิดอ่าน 10,980

พญ.เสาวภา พรจินดารักษ์  เจ้าของเพจ หมอเสาวภาเลี้ยงลูกเชิงบวกถึงกับออกมาโพสต์ข้อความ

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 63  พญ.เสาวภา พรจินดารักษ์  เจ้าของเพจ หมอเสาวภาเลี้ยงลูกเชิงบวก ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวตำหนิ บุคลากรแพทย์ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19  

ทั้งนี้ คุณหมอเสาวภา  โพสต์ข้อความไว้ดังนี้  
หลังจากได้เห็นคำพูดของนายอนุทิน  อยากจะแขวนเสื้อกาวน์ทันที

ทำไมคนเป็น รมต ถึงพูดแบบนี้...

มีอะไรที่จะ "สิ้นหวัง" ได้มากกว่านี้อีก

อยากร้องไห้ 

อยากแขวนเสื้อกาวน์แล้วกลับบ้านเลย

.อุปกรณ์ป้องกันทุกสิ่งอย่าง อยู่หนายยยยยย
ทั้งนี้ เมื่อเช้าวันที่ 26 มี.ค. 63   นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงสาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบางช่วงบางตอนโดยระบุว่า "เท่าที่ผมได้รับรายงานมาการติดเชื้อของแพทย์จากการปฏิบัติหน้าที่ให้การรักษาโควิดยังไม่มี นี่คือสิ่งที่จะต้องไปหวดกันนะครับ" 

"อันนี้ก็ต้องยอมรับพวกเราก็ไม่พอใจนะครับ สำหรับบุคลากรณ์ทางการแพทย์ที่ไม่เฝ้าระวังตัวเอง ซึ่งเราควรจะต้องเป็นบุคคลตัวอย่าง ต่อให้ไม่เป็นบุคคลตัวอย่างแต่เราต้องเป็นคนที่  Alert  ตัวเองตลอดเวลาว่าช่วงนี้มีสถานการณ์ระบาดโลก เราต้องเซฟตัวเองให้ได้มากที่สุด" การให้สัมภาษณ์ของนายอนุทิน


อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน  นายอนุทิน ได้โพสต์คลิป กล่าวแสดงความขอโทษบุคลากรทางแพทย์ โดยชี้แจงไม่ได้ตำหนิแพทย์ เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด  เผยเตรียมมาตรการป้องกันความเสี่ยงไว้ให้แล้ว อาทิ กรมธรรม์ 120,000 กรมธรรม์    ชุด PPE หน้ากาก N95 จากจีน มาถึงแล้ว พร้อมจัดส่งให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน