ภาพเป็นข่าว

4 จังหวัดบรรลุข้อตกลงงดเดินทางเข้ากรุงโตเกียว

26 มีนาคม 2020 เวลา 18:57
 4 จังหวัดบรรลุข้อตกลงงดเดินทางเข้ากรุงโตเกียว
เปิดอ่าน 670

ผู้ว่าโตเกียวบรรลุข้อตกลง 4 จังหวัด ขอประชาชนอยู่ในบ้านไม่ควรเดินทางเข้ากรุงโตเกียว

เมือวันที่ 26 มี.ค. 63   สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในญี่ปุ่น ยังไม่สู้ดี โดยเฉพะการแพร่ระบาดในกรุงโตเกียว เมื่อวานโตเกียวติดเชื้อเพิ่ม 41 คน วันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 47 คน

ทำให้ วันนี้( 26 มี.ค. 63 )  ผู้ว่ากรุงโตเกียว และ จังหวัดใกล้เคียง 4 จังหวัด ตกลงร่วมกันว่า จะขอให้ประชาชนในกรุงโตเกียว และจังหวัดทั้งสี่ หยุดอยู่บ้าน ไม่ควรออกไปอยู่ตามถนนในกรุงโตเกียว หากไม่จำเป็น ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ Stay off the streets of the capital this weekend

ผู้ว่าการของทั้ง 4 จังหวัด ย้ำประชาชนของตน ให้อยู่บ้าน และไม่ควรเดินทางเข้าไปยังกรุงโตเกียว หากไม่มีความจำเป็น

 
วันนี้ นางยูริโกะ โคอิเกะ  Yuriko Koike  ผู้ว่ากรุงโตเกียวผู้ว่าการกรุงโตเกียวได้ประชุมกับผู้ว่าจังหวัด 4 จังหวัด คือ จังหวัดคานากาว่า (Kanagawa)  ตั้งอยู่ทางทิศใต้ ของโตเกียว (Tokyo)  จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) จังหวัด ไซตามะ (Saitama) และจังหวัด ชิบะ (Chiba) และได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันดังกล่าว และได้ออกทีวีประกาศให้ประชาชนทราบ

สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ณ วันที่ 26 มี.ค.63   ญุี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อ 1,361 ราย โดยรวมเป็นผู้ที่กลับมาด้วยเครื่องเช่าเหมาลำ หากรวมผู้ติดเชื้อจากเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส ที่จอดที่ญี่ปุ่นอีก 712 คน ญี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 2,073 คน โดยเฉพะในส่วนผู้ติดเชื้อในโตเกียวรวม 259 คน 

ญี่ปุ่นมีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งสิ้น 55 คน โดยผู้เสียชีวิต 45 คน เป็นผู้เสียชีวิตในประเทศ และ 10 คนเป็นผู้โดยสารจากเรือสำราญ
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน