ภาพเป็นข่าว

แรมโบ้เย้ยฝ่ายค้าน "วิตกจริต" วอน "หยุดพูด เพื่อชาติ"

26 มีนาคม 2020 เวลา 16:45
แรมโบ้เย้ยฝ่ายค้าน "วิตกจริต" วอน "หยุดพูด เพื่อชาติ"
เปิดอ่าน 255

แรมโบ้เย้ยฝ่ายค้าน "วิตกจริต" สมองคิดลบตลอดเวลา "หยุดพูด เพื่อชาติ" แค่นี้ก็มีประโยชน์ต่อ ปชช.แล้ว

 26 มีนาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "คนคิดทำดีเราก็ต้องชมเชยแม้แต่รัฐบาลจีนได้จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ต่างๆจำนวนมากมาช่วยรัฐบาลมาช่วยคนไทย ยิ่งเราเป็นคนไทยยิ่งต้องรักกันห่วงใยกันไม่ใช่มาคอยทำลายล้างกันกัน  ผมขอชื่นชมพี่น้องคนไทยที่เสียสละ ที่อุทิศตนเป็นจิตอาสาไม่ว่าจะช่วยกันทำหน้ากากผ้าอนามัย ทำเจลล้างมือ บริจาคเงินให้โรงพยาบาลแม้กระทั่งทำกับข้าวแจกจ่ายฟรีทุกหนทุกแห่งทั่วประเทศไทย ซึ่งยังมีผู้มีจิตใจงดงามเสียสละมากๆขึ้นทุกวัน หัวใจที่ยิ่งใหญ่คือพลังของคนไทยที่กล้าแกร่ง ในยามที่คนไทยทุกคนกำลังประสบภัยจากไวรัสร้ายที่กำลังคุกคามชีวิตพี่น้องประชาชน
 
 "แต่วันนี้ยังมีคนวิตกจริต คิดจะเกาะกระแสไวรัสโควิด-19 เพื่อเกาะกระแสตีกินทางการเมือง ผมขอเอ่ยชื่อเพื่อให้สังคมและพี่น้องคนไทยได้จดจำชื่อไว้และตรวจสอบพฤติกรรมดังนี้ครับ จากพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย

1.นายวัฒนา เมืองสุข
2.นายพิชัย นริพทะพันธ์ุ
3.นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด
พรรคก้าวไกล
4.นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์
พรรคประชาชาติ
5.พตอ. ทวี สอดส่อง
และคนไร้พรรค
6.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
7.นายปิยบุตร แสงกนกกุล
8.นางสาวพรรณิการ์ วานิช

นี่คือตัวอย่างรายชื่อที่ผมขอให้พี่น้องจับตามองดู ไม่ว่ารัฐบาลภายใต้การบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีมาตรการอะไรออกมาก็ตาม แม้แต่การประกาศพรก.ฉุกเฉินออกมาคนเหล่านี้ก็ไม่ยอม"หยุดพูด เพื่อชาติ"

"ผมเชื่อมั่นว่า ในวิกฤติที่รัฐบาลและท่านนายกรัฐมนตรี ตัดสินใจประกาศใช้พรก.ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสนั้นพี่น้องประชาชนคนไทยที่เป็นผู้รับผลกระทบความเดือดร้อนโดยตรงกลับชื่นชมในความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจของผู้นำรัฐบาล การทนทุกข์เดือดร้อนในระยะไม่นาน ดีกว่าที่จะให้พี่น้องประชาชนล้มหายตายจากไปอย่างมากมายเหมือนต่างประเทศ ผมว่า คนที่เล่นการเมือง ตีกินทางการเมืองรบกวนช่วยฟังกระแสพี่น้องประชาชนให้มากหน่อย คนที่เอาการเมืองมาเล่นในยามวิกฤติเช่นนี้ ใครมาคิดขัดแข้งขัดขาการทำงานของรัฐบาลในภาวะนี้ มีแต่พี่น้องประชาชนจะสาปแช่งไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดแน่นอน  สมองคิดของคนประเภทนี้คิดเรื่องดีๆไม่เป็นหรือไร ขอให้ได้พูดได้วิจารณ์โดยไม่เอาสมองสติปัญญามาช่วยกันแก้ปัญหาช่วยประชาชน วันนี้คุณหญิงหน่อยยังต้องขอบคุณรัฐบาลที่รับฟังปัญหา ซึ่งท่านนายกฯเองก็ยินดีรับฟังข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาจากทุกคนอยู่แล้ว แต่อย่ามาเที่ยวพูดตีกินทางการเมือง ถ้าอยากจะเล่นการเมืองหรืออาฆาตส่วนตัวใดๆให้ผ่านพ้นภัยครั้งนี้ไปก่อนจะได้ใหม และค่อยไปอภิปรายว่ากันในสภาฯดีที่สุดครับ
 


 ฝากขอบคุณหญิงหน่อยที่เข้าใจรัฐบาลที่จำเป็นต้องใช้มาตรการประกาศ พรก.ฉุกเฉินและยังได้เสนอแนะแนวทางมา 3 ข้อ แต่ผมยังยืนยันเหมือนเดิมว่าท่านนายกฯยินดีรับฟังจากทุกคนครับ อยากให้คุณหญิงฯช่วยทำเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนเหล่านี้และช่วยเตือนสมาชิกพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ออกพูดเหน็บแนมเสียดสี  ว่าหยุดพูดบ้างเสียยังดีกว่า เดี๋ยวจะโดนประชาชนรุมถล่มเข้าตัวเหมือนพรรคก้าวไกล ที่ประชาชนออกมาโพสต์รุมประนามถล่มทลาย ถ้าเย็บปากไม่พูดบ้างก็ได้ครับ หรือจะให้ความร่วมมือต่อรัฐบาลก็เสนอแนะสิ่งดีๆเข้ามาเลยครับผมจำเป็นต้องขอร้องว่าคนเหล่านี้ต้อง"หยุดพูด เพื่อชาติ" ทำได้เพียงแค่นี้ รัฐบาลจะได้ทำงานราบรื่นถือว่าช่วยรัฐบาลและช่วยประชาชนแล้วครับ ถ้าไม่หยุดพูดประชาชนจะสาปแช่งเอาอย่าหาว่าผมไม่เตือนนะครับ" นายสุภรณ์กล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน