ภาพเป็นข่าว

"ผู้โดยสาร"สอบถามวุ่น พบเป็นพนักงานเอ็มอาร์ทีติดเชื้ออย่างไร

26 มีนาคม 2020 เวลา 12:19
"ผู้โดยสาร"สอบถามวุ่น พบเป็นพนักงานเอ็มอาร์ทีติดเชื้ออย่างไร
เปิดอ่าน 3,218

"เอ็มอาร์ทีสายสีม่วง"แจ้ง หากผู้โดยสารที่เคยเดินทางและสงสัยว่าจะสัมผัสหรือติดต่อพนักงาน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 63   ภายหล้ง รถไฟฟ้า MRTสายสีม่วง แจ้งประกาศปิดสถานี ศูนย์ราชการนนทบุรี เนื่องจากพบพนักงานประจำสถานี มีผลตรวจพบเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 1 ราย  จึงจำเป็นต้องปิดการให้บริการที่สถานีดังกล่าวทันที เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทั่วทั้งสถานีตามมาตรการป้องกันโรคที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้มีประชาชนเข้ามาโพสต์ข้อความสอบถาม ในเพจMRT Bangkok Metro     จำนวนมาก เกี่ยวกับประวัติการติดเชื้อพนักงานคนดังกล่าว  ซึ่งล่าสุด ทางเอ็มอาร์ทีได้ ชี้แจงเส้นทางการติดเชื้อให้ประชาชนและผู้โดยสารรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ดังนี้ 

 
พนักงานปฏิบัติงานในวันที่ 22 มี.ค. 63 ตลอดระยะเวลาให้บริการ ก่อนการตรวจพบเชื้อ เป็นตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประจำสถานี ทำหน้าที่ให้บริการที่ห้องออกบัตรโดยสาร และดูแลให้บริการทั่วไปภายในสถานี

และวันที่ 23 มี.ค. 63 เป็นวันที่พนักงานป่วยซึ่งเป็นวันหยุดของพนักงาน และพนักงานมีอาการไม่สบาย จึงไปพบแพทย์ทันที และบริษัทฯจึงให้หยุดงานทันที และไปตรวจหาเชื้อ Covid 19 ทันที

 


เมื่อทราบผลการตรวจเชื้อ Covid 19 มีผลเป็น บวก ในวันที่ 26 มีนาคม 2563 บริษัทฯจึงได้ดำเนินการตามมาตรการทันที

หากผู้โดยสารที่เคยเดินทางและสงสัยว่าจะสัมผัสหรือติดต่อพนักงาน และกลัวติดเชื้อ แนะนำให้ผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรค ได้แก่ •ให้สังเกตอาการของตนเอง และปฏิบัติตามาตรการของกรมควบคุมโรค

แนะใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือ บ่อย ๆ การเว้นระยะห่างจากบุคคลอื่น 1 - 2 เมตร หรือเท่าที่จะเป็นไปได้

พร้อมกันนี้  เพจMRT Bangkok Metro ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า    บริษัทมีมาตรการของเราอยู่แล้ว ได้แก่
•ทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนนำรถไฟฟ้าออกให้บริการทุกวัน และทำความสะอาดจุดสัมผัสบ่อยในขบวนรถไฟฟ้าทุกขบวนที่สถานีท่าพระและคลองบางไผ่
•ทำความสะอาดภายในสถานี ที่มีการสัมผัสกับผู้ใช้บริการบ่อยๆ ทุก 1-2 ชั่วโมง
•พนักงานมีการป้องกันตนเองโดยการสวมหน้ากากและถุงมือในขณะให้บริการมาก่อนหน้านี้แล้ว
•มีการตรวจวัดอุณภูมิพนักงาน ผู้รับเหมาก่อนให้บริการทุกวันAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน