ภาพเป็นข่าว

เทพไทจี้นักการเมืองพักฝีปากงดจ้อตอบโต้ชั่วคราว

26 มีนาคม 2020 เวลา 11:29
เทพไทจี้นักการเมืองพักฝีปากงดจ้อตอบโต้ชั่วคราว
เปิดอ่าน 172

"เทพไท" จี้นักการเมืองพักฝีปาก งดจ้อตอบโต้ชั่วคราว เชื่อคนไทยผ่านวิกฤตไปได้

วันที่ 26 มี.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินของรัฐบาล มีผลบังคับใช้แล้ว อยากจะให้ทุกฝ่ายได้ให้ความร่วมมือปฎิบัติตามประกาศของ ศอฉ.อย่างเคร่งครัด เพื่อให้การแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประสบความสำเร็จโดยเร็วที่สุด ในสถานการณ์เช่นนี้อยากขอความร่วมมือนักการเมือง พักการใช้ฝีปากในการตอบโต้กันไปมาโดยไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ ต่อมาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19 แต่ถ้าเป็นความเห็น หรือข้อเสนอในลักษณะสร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อการแก้ปัญหา หรือเป็นปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ก็สามารถทำได้ตามปกติ 
นายเทพไท กล่าวด้วยว่า ส่วนการแสดงความเห็นในทางการเมือง ลักษณะเสียดสี เหน็บแนม เย้ยหยัน หรือโจมตีกัน ก็ไม่ควรจะมีในสถานการณ์ของบ้านเมืองเช่นนี้ ส่วนตัวพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับ ศอฉ. อย่างเต็มที่ โดยงดเว้นที่จะแสดงความเห็นทางการเมือง งดเว้นที่จะเดินทางไปที่ผู้คนจำนวนมาก งดเว้นการใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง งดเว้นการลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมกับประชาชนชั่วคราว"

 


"ถ้าคนไทยทุกคนเคร่งครัดต่อตัวเองและผู้อื่น ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะหยุดชะงักในทันที ขอให้ทุกฝ่ายได้ตระหนัก แต่อย่าตื่นตระหนก ต่อปัญหาที่เกิดขึ้น ขอให้มีความเชื่อมั่นว่าเราคนไทยจะต้องก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดีกันทุกคน" นายเทพไท กล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน