ภาพเป็นข่าว

เปิด 7 รัฐมนตรีอาวุโส เสี่ยงโควิด ควรอยู่บ้าน

26 มีนาคม 2020 เวลา 8:10
เปิด 7 รัฐมนตรีอาวุโส เสี่ยงโควิด ควรอยู่บ้าน
เปิดอ่าน 339

"บิ๊กป้อม-อนุพงษ์-ดอน" เข้าข่ายเสี่ยงโควิดติดเชื้อได้ง่ายควรอยู่ในเคหะสถาน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พรก.สถานฉุกเฉิน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยนายกรัฐมนตรีได้ลงนามข้อกำหนดคำสั่งห้ามและระงับต่างๆ ซึ่งหนึ่งในข้อกำหนด คือการห้ามบุคคลอายุ 70ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัวออกนอกเคหสถานเว้นแต่มีนัดพบแพทย์หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน
"มาตรการพึงปฏิบัติสำหรับบุคคลบางประเภท โดยให้บุคคลที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อได้ง่ายอยู่ในเคหะสถาน หรือบริเวณสถานที่พำนักของตนเพื่อป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อจากภายนอก ได้แก่ ผู้สูงอายุตั้งแต่ 70 ปี ขึ้นไป"ข้อกำหนดระบุ


ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบบุคคลใคณะรัฐมนตรี(ครม.)  พบว่า มีรัฐมนตรีที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไป 7 คน ประกอบด้วยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯอายุ 74 ปี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อายุ 71 ปี 

 


นายดอน ปรมัตถ์วินัย อายุ 70 ปี ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน อายุ 76 ปี นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม อายุ 72 ปี นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ อายุ 70 ปี และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ อายุมากที่สุด 78 ปีAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน