ภาพเป็นข่าว

นิวยอร์กเปลี่ยนศูนย์ประชุมเป็นรพ. สร้างรพ.ชั่วคราว 4 แห่งรับผู้ป่วยโควิด-19

23 มีนาคม 2020 เวลา 10:13
นิวยอร์กเปลี่ยนศูนย์ประชุมเป็นรพ. สร้างรพ.ชั่วคราว 4 แห่งรับผู้ป่วยโควิด-19
เปิดอ่าน 533

นิวยอร์กเตรียมสร้างรพ.ฉุกเฉิน และรพ.ชั่วคราวรวม 4 แห่ง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.63  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจาก กรุงนิวยอร์ก ว่า "สำนักจัดการภาวะฉุกเฉินกลางสหรัฐฯ FEMA จะทำการสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉิน (Emergency Hospital) ขนาด 1,000 เตียง ในกรุงนิวยอร์ก เพื่อรองรับผู้ป่วยโคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19" นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ)

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก นาย แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก กล่าวยืนยันข่าว โดยบอกว่า ทาง FEMA จะทำการเปลี่ยนศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า เจวิทส์ Javits Convention Center ซึ่งอยู่ในย่านแมนฮัตตัน ของกรุงนิวยอร์ก เป็นโรงพยาบาลฉุกเฉิน โดยกระจายเตียงผู้ป่วยไปทั่วบริเวณ ๆ ศูนย์ประชุมดังกล่าว บริเวณละ 250 เตียง 
โดยก่อน หน้านี้ เขาเปิดเผยว่า การก่อสร้างและเตรียมโรงพยาบาลฉุกเฉินนี้ จะใช้กำลังพลจาก กองทัพน้อยทหารช่าง (Army Corps of Engineers) โดยเริ่มดำเนินการทันที

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก นาย แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก กล่าวก่อนหน้านี้ เพียง 1 วันว่า เขาได้สำรวจพื้นที่ทั้งหมดแล้ว เขาได้เห็นชอบให้มีการก่อสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉิน และโรงพยาบาลชั่วคราว ทั้งสิ้น ใน 4 พื้นที่ โดยเปลี่ยนศูนย์ประชุมเจวิทส์ เป็นโรงพยาบาลฉุกเฉิน 1 แห่ง ส่วนอีก 3 แห่ง จะเป็นโรงพยาบาลชั่วคราว (Makeshift Hospital) โดยจะสร้างในเขตเวสเชสเตอร์ เคาวน์ตี้ (Westchester County) และที่ ลองไอแลนด์ (Long Island)


ทั้งนี้สหรัฐอเมริกามีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 35,352 ราย เป็นผู้ติดเชื้อใหม่ 9,323 ราย เสียชีวิตแล้ว 460 ราย เฉพาะที่รัฐนิวยอร์ก มีผู้ที่ติดเชื้อ 16,887 ราย เสียชีวิตแล้ว 150 ราย และมีผู้ป่วยอาการหนักมากถึง 450 ราย 

รัฐนิวยอร์กจึงเป็นรัฐที่มีผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน