ภาพเป็นข่าว

ข่าวปลอม พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เสียชีวิต 2 รายที่สุพรรณฯ อย่าแชร์

12 มีนาคม 2020 เวลา 20:39
ข่าวปลอม พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เสียชีวิต 2 รายที่สุพรรณฯ อย่าแชร์
เปิดอ่าน 346

พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย จากการติดเชื้อโควิด-19 ที่สุพรรณบุรี เป็นข่าวปลอม

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความว่า พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย จากการติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสุพรรณบุรี ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 
กรณีมีผู้ส่งต่อข้อมูลผ่านสื่อออนไลน์ว่า “ตอนนี้ที่อำเภอแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย” ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ออกมาชี้แจงในวันที่ 11 มีนาคม 2563 ว่า ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี พบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 1 ราย โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นผู้ที่สัมผัสโรคจากผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ แล้วมีอาการป่วยระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นการติดเชื้อนอกพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และได้นำผู้ติดเชื้อดังกล่าวมาพักรักษาในห้องความดันลบของโรงพยาบาลและส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร


ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากกรมควบคุมโรค สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://ddc.moph.go.th/index.php หรือโทร. 1422 ได้ตลอด 24 ชม.

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ไม่จริง ไม่ควรแชร์ต่อ

หน่วยงานที่ตรวจสอบ :  กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน