ภาพเป็นข่าว

ธนาคารกรุงเทพชี้แจงกรณีพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19

12 มีนาคม 2020 เวลา 16:34
ธนาคารกรุงเทพชี้แจงกรณีพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19
เปิดอ่าน 7,826

แบงค์บัวหลวงแจงกรณีพนักงานสาขา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งจนท. กำจัดเชื้อรอบพื้นที่แล้ว

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 63  นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานของธนาคาร จำนวน 1 คน ซึ่งปฏิบัติงานประจำ ณ อาคารแสงทองธานี ชั้น 26 ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

โดยสันนิษฐานว่าสาเหตุติดจากบุคคลในครอบครัว ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวได้แจ้งหัวหน้างานและธนาคารทราบทันทีที่ได้รับผลตรวจยืนยันของบุคคลในครอบครัว ในวันที่ 11 มีนาคม 2563

ทันทีที่ทราบเหตุการณ์ ธนาคารได้ให้พนักงานคนดังกล่าว เข้าพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และให้ปฏิบัติงานอยู่ที่บ้านเพื่อเฝ้าระวังอาการภายใต้หลักเกณฑ์ 14 วัน ตามแนวปฏิบัติการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 อย่างเคร่งครัด 
ขณะเดียวกัน ธนาคารได้ปิดพื้นที่ สถานที่ทำงาน ณ อาคารแสงทองธานี ชั้น 26 ทำความสะอาดฆ่าเชื้อทันทีในวันเดียวกัน (11 มีนาคม 2563) โดยใช้มาตรฐานการทำความสะอาดเดียวกันกับโรงพยาบาล เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันโรค ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ ธนาคารได้ติดตามตรวจสอบเพื่อนร่วมงานที่เกี่ยวข้อง โดยได้เข้าพบแพทย์และอยู่ระหว่าง รอผลการตรวจวินิจฉัย และให้ปฏิบัติงานอยู่ที่บ้านตามมาตรการที่ธนาคารกำหนดเพื่อเฝ้าระวังอาการภายใต้หลักเกณฑ์ 14 วันเช่นกัน

ต่อมาเมื่อวันที่ 12  มี.ค. 63  นายเวทิศ อัศวมังคละ ผู้จัดการสายทรัพยากรบุคคล ได้ออกหนังสือ เรื่องการดูแลพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19  ถึงผู้บริหารและเพื่อนพนักงานทุกคน   โดยยืนยันธนาคารยังคงดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามแนวทางที่เริ่มปฏิบัติมาตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อความปลอดภัยของพนักงาน ลูกค้า และสาธารณชน พร้อมทั้งย้ำเตือนให้พนักงานรักษาสุขอนามัยด้วยหลักการง่ายๆ คือ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และสวมหน้ากาอนามัยเมื่ออยู่ในที่ชุมชน 


 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน