ภาพเป็นข่าว

ผอ.สุวรรณภูมิ - ดีดี "บินไทย" ไขก๊อก เซ่นพิษ โควิด-19

12 มีนาคม 2020 เวลา 16:08
ผอ.สุวรรณภูมิ - ดีดี "บินไทย" ไขก๊อก เซ่นพิษ โควิด-19
เปิดอ่าน 3,084

ผอ.สุวรรณภูมิลาออก รับผิดชอบทำ "ผีน้อยหลุด"-ดีดี "บินไทย" ไขก๊อก เซ่นพิษ โควิด-19

น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ยื่นหนังสือลาออกตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา จะมีผลอีก 30 วัน หรือประมาณวันที่ 10 เม.ย. 2563
นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน(ทอท.) กล่าวว่า ขณะนี้ น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นพนักงานของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) (ทอท.)โดยหนังสือลาออกขอให้มีผลบังคับ16 เม.ย.63 โดยเหตุผลที่ขอลาออก คือขอแสดงความรับผิดชอบที่บริหารจัดการศูนย์ EOC ไม่ดี จนมีกรณีผีน้อยหลุดออกไปจากการคัดกรอง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนจะลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. ด้วยนั้นในเรื่องนี้ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะยังมีภาระรับผิดชอบที่จะต้องเร่งดำเนินการในการผลักดันโครงการขยายขีดความสามารถสนามบินสุวรรณภูมิ ประกอบกับ ขณะนี้ต้องเร่งช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายๆประการในขณะนี้ ประกอบกับคนยัอยู่ในช่วงสัญญาจ้าง

 


ด้านนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม  เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ผอ. สุวรรณภูมิว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจาก ทอท. ว่า ผอ.สุวรรณภูมิ ลาออก แต่ได้รับรายงานจาก คณะกรรมการบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ว่า ขณะนี้ นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ได้ยื่นหนังสือลาออกแล้ว และจะมีผลในวันที่ 1 เม.ย.นี้Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน