ภาพเป็นข่าว

รมต.วัฒนธรรมฝรั่งเศส ติด "โควิด-19"

12 มีนาคม 2020 เวลา 14:08
รมต.วัฒนธรรมฝรั่งเศส ติด "โควิด-19"
เปิดอ่าน 400

รัฐมนตรีวัฒนธรรม-สมาชิกรัฐสภาอีก 4 คนของฝรั่งเศสติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19)

ฟรองค์ รีสเตอร์ รัฐมนตรีวัฒนธรรมของฝรั่งเศส ได้รับการยืนยันติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และกักตัวที่บ้านเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ
เขาเริ่มมีอาการป่วยหลังจากใช้เวลา 2 - 3 วัน ในสัปดาห์ที่แล้วในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ที่สภาฯ ก่อนแล้ว 5 คน ได้แก่ สมาชิกรัฐสภา 4 คน ซึ่งคนหนึ่งต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูและอาการทรงตัว อีกคนออกจากโรงพยาบาลแล้ว อีกคนกักตัวอยู่ที่บ้าน

นอกจากนี้ พนักงานของร้านอาหารในรัฐสภามีอาการป่วยโรคโควิด-19 ด้วยเช่นกัน

ขณะนี้ ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 มากเป็นอันดับสองในยุโรปรองจากอิตาลี โดยมีผู้ติดเชื้อ 2,284 คน และผู้เสียชีวิต 48 คน

 


ทั้งนี้ ฝรั่งเศสห้ามการชุมนุมในที่สาธารณะเกิน 1 พันคน ส่งผลให้ต้องปิดพิพิธภัณฑ์ทุกแห่ง รวมถึงพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ส่วนการแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ตก็ถูกยกเลิก หนึ่งในนั้นคือคอนเสิร์ตของ มาดอนนา ในกรุงปารีสสุดสัปดาห์นี้ ประธานาธิบดีเอ็มมานูแอล มาครง กล่าวเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ว่า การระบาดในฝรั่งเศสเพิ่งเริ่มต้น และการใช้มาตรการต่างๆ เป็นไปตามสถานการณ์แต่ละภูมิภาคAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน