ภาพเป็นข่าว

2 นักบอลยุโรปสโมสร "ฮันโนเวอร์-ยูเวนตุส" ติดโควิด-19

12 มีนาคม 2020 เวลา 9:27
2 นักบอลยุโรปสโมสร "ฮันโนเวอร์-ยูเวนตุส" ติดโควิด-19
เปิดอ่าน 552

นักบอลยุโรปจากสโมสร ฮันโนเวอร์ และยูเวนตุส ติดเชื้อโควิด-19 2 ราย

สื่อยุโรปหลายสำนักรายงานว่า มีนักฟุตบอลอาชีพของยุโรปติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) 2 ราย ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดอย่างหนักในแผ่นดินทวีปยุโรป 

โดยรายแรกที่ตรวจพบคือ “ติโม ฮูเบอร์ (Timo Hübers)"  นักเตะจากสโมสร “ฮันโนเวอร์ 96” ในเยอรมัน โดยแถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า Timo ระบุว่าผลการตรวจไวรัสโคโรนาของเขาเป็นผลบวก(ติดเชื้อ) เพื่อนร่วมทีมทุกคนจะถูกตรวจเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน โดยสันนิษฐานว่าติโมติดเชื้อในงานที่ Hildesheim ในช่วงเย็นวันเสาร์ และไม่อนุญาตให้ติโมไปติดต่อกับเพื่อนร่วมทีมของเขาตั้งแต่พบว่ามีการติดเชื้อ  อย่างไรก็ตามสโมสรจะดำเนินการอย่างรับผิดชอบ และยืนยันว่าทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ ทีมผู้ฝึกสอนและพนักงานทุกคนได้รับการทดสอบไวรัสเพื่อความไม่ประมาท

ติโม ฮูเบอร์

ติโม ฮูเบอร์
“ติโมยังอยู่ในการกักกันในประเทศ ไม่ว่าในกรณีใดๆเขาจะไม่สามารถเข้าร่วมในการแข่งขันกับ Dynamo Dresden ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์หน้า เพื่อนร่วมทีมของเขายังคงเตรียมความพร้อมสำหรับเกม จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม การฝึกอบรมทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นต่อสาธารณะ การนัดหมายสื่อและการประชาสัมพันธ์ถูกยกเลิกด้วยเช่นกัน”

ส่วนนักเตะอีกรายที่ติดไวรัสโคโรนา คือ “ดานิเอเล่ รูกานี่ (Daniele Rugani) ” กองหลังจากทีมชาติอิตาลี และสังกัดสโมสรยูเวนตุส   โดยดานิเอเล่ได้ทำการตรวจมีผลบวก โดยสโมสรยูเวนตุสได้ยืนยันและออกแถลงการณ์สั้น ๆ บนเว็บไซต์ของสโมสรระบุว่า “ Daniele Rugani ได้ทำการตรวจหาไวรัสโคโรนา มีผลออกมาเป็นบวก และขณะนี้ไม่มีอาการ สโมสรฟุตบอลยูเวนตุสกำลังเปิดใช้กระบวนการคัดแยกบุคลากรทั้งหมดตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงการสำรวจผู้ที่เคยติดต่อกับเขา”


อย่างไรก็ตามศึกกัลโช่ซีรีอา ของอิตาลี ถูกระงับการแข่งขันเนื่องจากการระบาดไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน 

ดานิเอเล่ รูกานี่

ดานิเอเล่ รูกานี่Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน