ภาพเป็นข่าว

บางจากแจ้งตลท.พบ"เจ้าหน้าที่บริษัทคู่ค้า"ติดเชื้อ"โควิด-19"

11 มีนาคม 2020 เวลา 16:22
บางจากแจ้งตลท.พบ"เจ้าหน้าที่บริษัทคู่ค้า"ติดเชื้อ"โควิด-19"
เปิดอ่าน 5,711

กำจัดเชื้อรอบพื้นที่หลังพบ"เจ้าหน้าที่บริษัทคู่ค้า"ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาในพื้นที่โรงกลั่น

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (BCP) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เมื่อ 9 มี.ค.63 ได้รับแจ้งจากคู่ค้าของบริษัท ซึ่งประกอบธุรกิจตรวจวัดคุณภาพอากาศบนปล่องโรงไฟฟ้าของโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ว่า เจ้าหน้าที่บริษัทคู่ค้าที่ได้เดินทางมาในพื้นที่โรงกลั่นเมื่อ 2 มี.ค.63 ติดเชื้อไวรัส COVID-19

ทันทีที่ทราบเหตุการณ์ บริษัทได้เร่งตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง และได้ติดตามตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งไม่พบพนักงานของบริษัทฯ หรือเจ้าหน้าที่ของบริษัทคู่ค้าคนอื่นแสดงอาการเข้าข่ายการติดเชื้อไวรัส COVID-19
เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข บริษัทได้ทำความสะอาดโดยการฆ่าเชื้อในบริเวณพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปฏิบัติงานเส้นทางเดินทาง และปิดทำการห้องอาหารพนักงานในโรงกลั่นจนถึง 15 มี.ค.63 เป็นเวลา 14 วัน หลังจากวันที่ 2 มี.ค.63


นอกจากนี้ บริษัทได้ส่งผู้ปฏิบัติงานที่ได้สัมผัสกับคนไข้ และอาจติดเชื้อจากเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวในวันนั้น ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล และได้รับแจ้งผลการตรวจว่าไม่มีการติดเชื้่อไวรัส

อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ให้กักตัวเองเพื่อสังเกตุอาการต่อจนครบ 14 วัน รวมทั้งให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในวันดังกล่าวหยุดเพื่อพักสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วันAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน