ภาพเป็นข่าว

ทำไมทำกันอย่างนี้ "บอร์ดกสทช."ดอดไปประเทศเสี่ยงไม่ยอมกักตัว วุ่นทั้งอาคาร

10 มีนาคม 2020 เวลา 21:02
ทำไมทำกันอย่างนี้ "บอร์ดกสทช."ดอดไปประเทศเสี่ยงไม่ยอมกักตัว วุ่นทั้งอาคาร
เปิดอ่าน 2,325

กสทช.ป่วนหน้กบอร์ดไปปท.เสี่ยงไม่กักตัว ฝ่ายควบคุมโรคต้องส่งเจ้าหน้าที่กำจัดเชื้อทั่วอาคาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 10 มี.ค. 63 ที่สำนักงาน กสทช. ได้มีเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค เข้ามาทำการพ่นยากำจัดเชื้อ เริ่มตั้งแต่ชั้น 1-4 และจะดำเนินการจนครบทุกพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยในสุขอนามัยของผู้บริหาร และพนักงานทุกคน รวมถึงประชาชนที่มาติดต่องานยังสำนักงาน กสทช. ทุกคน

การพ่นยายาฆ่าเชื้อนี้ เป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ของสำนักงาน กสทช. 
อย่างไรก็ตาม การที่เจ้าหน้าที่เข้ามากำจัดเชื้อในช่วงค่ำได้ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มาตลอดทั้งวัน เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าคณะกรรมการบอร์ดของกสทช. คนหนึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศในพื้นที่เสี่ยงโรคโควิด-19 แต่กลับปฏิเสธการวัดไข้ คัดกรองก่อนเข้าที่ทำงาน ทำให้พนักงานใน กสทช.หวั่นวิตก และยังได้เรียกประชุมคณะทำงาน 2 ชุด อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำนักงานกสทช. ซึ่งอยู่ในซอยสายลม เขตพญาไท จัดให้มีการประชุมบอร์ดในวันพรุ่งนี้ (11 มี.ค.) แต่ต้องเลื่อนประชุมออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะบอร์ดรายดังกล่าว ยืนยันที่จะเข้าร่วมประชุมด้วย และล่าสุด สำนักงานกสทช. ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำความสะอาด ในห้องประชุม ลิฟต์ที่บอร์ดใช้ และห้องน้ำชาย โดยเริ่มคลีนนิ่งอย่างหนักตั้งแต่คืนนี้ (10 มี.ค.)

 


ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บอร์ดคนนี้เดินทางไปประเทศหนึ่งใยุโรป ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศเสี่ยง ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.และเดินทางกลับมาเมื่อ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. กสทช.เคยมีประกาศให้พนักงานกสทช.ที่เดินทางไปต่างประเทศระหว่างวันที่ 11 ก.พ.-19 เม.ย. เมื่อกลับมาต้องไปตรวจคัดกรองและเฝ้าระวัง COVID-19 และให้รอผลโดยใช้สิทธิลากิจ หรือลาพักผ่อน หรือลาป่วย และประกาศฉบับที่ 2 ลงวันที่ 25 ก.พ.เพิ่มเติมให้ผู้มาปฏิบัติงานและผู้มาติดต่อที่กสทช. ต้องให้ความร่วมมือในการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าอาคารกสทช.ด้วยAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน