ภาพเป็นข่าว

พบผู้ติดโควิด-19 ตลาดใน จ.สมุทรสงคราม ข่าวปลอม อย่าแชร์

10 มีนาคม 2020 เวลา 20:45
พบผู้ติดโควิด-19 ตลาดใน จ.สมุทรสงคราม ข่าวปลอม อย่าแชร์
เปิดอ่าน 489

อย่าแชร์ พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงคราม ไม่เป็นความจริง

ตามที่ได้มีข่าวปรากฎในสื่อออนไลน์ต่างๆ ในประเด็นเรื่อง พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงคราม ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีการส่งต่อข้อความว่า ตอนนี้ได้มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 อยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงคราม ไปทัวร์จีนมาแต่ไม่บอกใครจนกระทั่งมีหลานคนเป็นไข้ ไปตรวจที่จึงทราบว่าติดเชื้อ กระทรวงสาธารณสุขได้แจ้งว่าขณะนี้ยังไม่มีรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อที่มาจากพื้นดังกล่าว จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก หากมีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ สธ.จะมีการแถลงข่าวให้ทราบทุกครั้ง
ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย และวิธีการป้องกันตนเอง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.moph.go.th หรือโทร. 1422 ได้ตลอด 24 ชม.

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ไม่จริง ไม่ควรแชร์ต่อ

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กระทรวงสาธารณสุขAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน