ภาพเป็นข่าว

"ซิมบับเว"เดือด"คนไทย"สงสัยติดเชื้อแต่หลบหนี

10 มีนาคม 2020 เวลา 15:40
"ซิมบับเว"เดือด"คนไทย"สงสัยติดเชื้อแต่หลบหนี
เปิดอ่าน 4,015

"ทางการซิมบับเว"ออกประกาศตามตัว"คนไทย"สงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่หลบหนีไปแล้ว

 

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.63  สำนักข่าวจากซิบบับเว   newzimbabwe.com รายงานว่า ทางการซิบบับเว กำลังติดตามตัว ผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นคนไทย หนีจากการกักกันโรค  

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 63  อย่างรวดเร็ว โดย The Herald Zimbabwe ได้ทวิตเตอร์ว่า ผู้ต้องสงสัยติดเชื้อชาวไทยหนีจาก รพ.เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 มี.ค.63 

จากการรายงานของ StarFM ผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโคโรนาไวรัส มาจากประเทศไทย ได้ถูกกักตัวไว้ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่การแพทย์ตรวจเชื้อ แต่พบว่าก่อนที่แพทย์จะทำการตรวจเชื้อเขาก็หนีไปเสียก่อนอย่างไร้ร่องรอย ไม่ทราบว่าหนีไปได้อย่างไร หนีไปไหน และเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลก็ไม่ได้รายละเอียดเกี่ยวกับคนไข้คนนี้

 
ผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อโคโรนาไวรัสคนหนึ่งหนีจากโรงพยาบาลโรคติดเชื้อวิลคินส์ ในเมือง Harare ประเทศซิมบับเว

คนไทยคนนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแห่งหนึ่ง ซึ่งโรงพยาบาลท้องถิ่นแห่งนี้ ได้ส่งตัวผู้ป่วยคนนี้มาที่โรงพยาบาลโรคติดเชื้อวิลคินส์ เพื่อตรวจหาเชื้อ เพราะโรงพยาบาลนี้เป็นโรคพยาบาลที่ตรวจหาเชื้อไวรัสนี้

ทั้งนี้  Africa news ระบุว่า ในโลกโซเชียลมีเดียในซิมบับเว แสดงความไม่พอใจว่าทำไมปล่อยให้คนเสี่ยงติดเชื้อหนีหายไปได้ ซิมบับเวไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสแม้แต่คนเดียว

 
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน