ภาพเป็นข่าว

พนง.แกร็บติดเชื้อสั่งปิดสนง.ไทยและสิงคโปร์ทำความสะอาด 5วัน

10 มีนาคม 2020 เวลา 9:28
พนง.แกร็บติดเชื้อสั่งปิดสนง.ไทยและสิงคโปร์ทำความสะอาด 5วัน
เปิดอ่าน 1,811

พนง.แกร็บติดเชื้อ บริษัทจึงสั่งปิดสนง.ไทยและสิงคโปร์ เพื่อทำความสะอาดกำจัดเชื้อ 5 วัน

สำนักข่าวต่างประเทศ ต่างนำเสนอข่าวด่วนเมื่อเย็นวันที่ 9มี.ค. ที่ผ่านมาโดยระบุว่า บริษัท Grab Holding แจ้งผ่านอีเมลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่ามีพนักงานของบริษัทจำนวน1 คน ตรวจพบติดเชื้อไวรัส เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ดังนั้น บริษัทแจ้งปิดสำนักงานในสิงคโปร์และไทย
ทั้งนี้ เนื่องจากพนักงานของบริษัทที่สิงคโปร์ ที่ทำงานที่สำนักงานตึก Marina One West ได้เดินทางไปยังสำนักงานของGrab ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ต่อมาเมื่อกลับมาสิงคโปร์ ได้มีอาการป่วย และตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด19 เมื่อวันที่ 7มี.ค.ขณะนี้ พนักงานคนนี้ ได้รับการรักษาอยู่ที่ รพ.แล้ว

บริษัทจึงจะปิดสำนักงานทั้งสองแห่งเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อเป็นเวลา 5 วัน


ทั้งนี้ แกร็บประเทศไทยจะมีการออกคำชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีพบพนักงานจากสิงคโปร์ที่ติดเชื้อเดินทางมาไทย
โดยมีกระบวนการทำความสะอาด และไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินกิจการ รับส่งสินค้าและบริการ เนื่องจากมีการแยกส่วนสถานที่การทำงานชัดเจน จึงขอให้ลูกค้ามีความมั่นใจในการให้บริการ

Southeast Asian ride-hailing giant Grab Holdings closed its offices in Singapore and Thailand for five days of cleaning after a Singapore-based employee, who previously visited the Bangkok office, tested positive for the coronavirus.
“One employee who is based in our corporate office at Marina One West Tower in Singapore has come down with Covid-19,” Grab said on Monday in an emailed statement. “The employee tested positive on March 7 and is currently in hospital receiving treatment.”Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน