ภาพเป็นข่าว

"ซิงเกอร์" ชวนปชช.ร่วมเย็บหน้ากากอนามัยให้รพ.

10 มีนาคม 2020 เวลา 8:37
"ซิงเกอร์" ชวนปชช.ร่วมเย็บหน้ากากอนามัยให้รพ.
เปิดอ่าน 740

ซิงเกอร์เปิดโอกาสให้ปชช.ที่มีพื้นฐานใช้จักร ร่วมเย็บหน้ากากอนามัยให้รพ.

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.63 บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศจัดโครงการ “ซิงเกอร์เย็บหน้ากากอนามัยแจกให้โรงพยาบาล” โดยระบุว่า

เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกในขณะนี้ ส่งผลให้หน้ากากอนามัยในประเทศไทยขาดแคลนอย่างหนักทำให้บุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานสาธารณสุขต่างๆที่มีความจำเป็นต้องใช้ ขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันในการปฏิบัติหน้าที่ 

ทางบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) มีความห่วงใยในสถานการณ์นี้เป็นอย่างยิ่ง จึงจัดโครงการ “เย็บหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาล” ขึ้น เพื่อช่วยทดแทนหน้ากากอนามัยในท้องตลาดที่กำลังขาดแคลน และแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ 
โดยทางบริษัทมีความยินดีที่จะใช้จักรเย็บผ้าซิงเกอร์ในรุ่นต่างๆ ทั้งจักรกระเป๋าหิ้วและจักรอุตสาหกรรม จำนวนกว่า 40 ตัวในการตัดเย็บ ซึ่งเป้าหมายคาดการณ์ว่าจะสามารถผลิตหน้ากากผ้าที่ซับในด้วยใยสปันบอนด์ได้ 1000 ชิ้นต่อวัน(สามารถซักนำกลับมาใช้ใหม่ได้) โดยมีบุคลากรคุณครูผู้สอนงานจักรและพนักงานซิงเกอร์ร่วมตัดเย็บหากท่านใดที่สามารถใช้จักรเป็นหรือพอมีพื้นฐานสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ชั้น 1 อาคาร กสท.โทรคมนาคม (บางรัก) ตั้งแต่วันที่ 9-20 มีนาคม ตามวันเวลา ที่ทำการ ณ สำนักงานใหญ่ 

โรงพยาบาลหรือหน่วยงานทางการแพทย์ใดต้องการหน้ากากอนามัยสามารถติดต่อได้ที่ บริษัท  ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ อาคาร กสท. โทรคมนาคม ชั้น17 เจริญกรุง บางรัก หรือโทร 02-352-4777 ในวันจ.- ศ. 8:00-17:00 น. (ขอสงวนสิทธิ์รับหน้ากากได้เฉพาะบุคลากรและหน่วยงานทางการแพทย์) 


ทางบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน)  ขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเสียสละทุกท่านมีพละกำลังในการปฏิบัติหน้าที่อันมีคุณค่าต่อไป  ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19นี้ จะคลี่คลายในเร็ววัน...Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน