ภาพเป็นข่าว

"เวียดนาม" ระงับวีซ่า 8 ประเทศ ป้องกัน "โควิด-19"

9 มีนาคม 2020 เวลา 20:42
"เวียดนาม" ระงับวีซ่า 8 ประเทศ ป้องกัน "โควิด-19"
เปิดอ่าน 4,478

เวียดนามตัดสินใจระงับวีซ่าต่อพลเมือง 8 ประเทศชั่วคราวป้องกันโควิด-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กำลังดำเนินต่อไปอย่างน่ากังวล ทำให้ นายกรัฐมนตรีเวียดนามประกาศระงับฟรีวีซ่าเป็นการชั่วคราวต่อพลเมือง 8 ประเทศ ในยุโรป

เว็ปไซต์ทางการเวียดนาม เผยแพร่ข่าวว่า ทางการเวียดนามได้ตัดสินใจระงับฟรีวีซ่าเป็นการชั่วคราวพลเมืองของประเทศ ต่างๆ  เนื่องจากความกังวลในเรื่องไวรัสโคโรน่า

การระงับสิทธิชั่วคราวนี้จะปฏิบัติใช้กับพลเมืองของเดนมาร์ก นอร์เวย์ ฟินแลนด์ สวีเดน อังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศส และสเปน ตามคำแถลงของรัฐบาลที่ระบุบนเว็บไซต์
การตัดสินใจครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจหลังการประชุมเมื่อเช้า (9 มี.ค.63) ที่กรุงฮานอย เกี่ยวกับเรื่องการป้องกันและควบคุม โควิด-19 ที่มีนายกรัฐมนตรี เวียดนาม นาย Nguyen Xuan Phuc เข้าร่วมประชุม

ก่อนหน้านี้ เวียดนามได้ระงับฟรีวีซ่าเป็นการชั่วคราว สำหรับชาวอิตาลีแล้ว เมื่อวันที่ 2 มีนาคม และชาวเกาหลีใต้เมื่อ 28 ก.พ.


และในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เวียดนามพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 14 ราย โดยผู้ป่วย 11 รายในจำนวนดังกล่าวนั้นเป็นผู้ที่เดินทางมาจากทวีปยุโรป

กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามรายงานว่า เวลานี้ในประเทศมีผู้ป่วยติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 30 ราย และมีผู้ต้องสงสัยถูกกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ 100 ราย.Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน