ภาพเป็นข่าว

องค์กรต้านโกงแถลงการณ์เรียกร้องจุดยืนรัฐบาล

9 มีนาคม 2020 เวลา 19:38
องค์กรต้านโกงแถลงการณ์เรียกร้องจุดยืนรัฐบาล
เปิดอ่าน 522

องค์กรต้านคอร์รัปชันออกแถลงการณ์เรียกร้องรัฐบาลแสดงจุดยืนปมหน้ากากอนามัย

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 63  องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน(ประเทศไทย )  ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง COVID-19 ...วิกฤติความเชื่อมั่นที่ประชาชนไทยมีต่อรัฐบาล

ที่น่ากลัวกว่าวิกฤติ COVID-19 คือ วิกฤติความเชื่อมั่นที่ประชาชนไทยมีต่อรัฐบาล ในท่ามกลางความวุ่นวาย   ตื่นตระหนกต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตของคนไทย อันสืบเนื่องมาจากวิกฤติ COVID -19 ที่ได้คร่าชีวิตคนในโลกไปแล้วเป็นจำนวนกว่า 3,826 ราย ฉุดให้ภาคธุรกิจทุกกลุ่มมีอัตราการถดถอยอย่างรุนแรง บางธุรกิจต้องมีการปิดตัว  บางประเทศต้องปิดเมือง ประชาชนส่วนใหญ่ต้องหวังพึ่งภาครัฐในการฟันฝ่าต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ความวุ่นวายสับสนของข้อมูล ข่าวลือเรื่องการโกงกิน แม้กระทั่งหน้ากากอนามัย  (Face Mask) ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการป้องกันโรคร้ายที่ประชาชนสมควรได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวิชาชีพหมอ และพยาบาลผู้เสียสละทำงานแต่ขาดซึ่งปัจจัยพื้นฐานเช่นนี้ ซึ่งหากเป็นจริงตามข่าวถือว่าเป็นเรื่องที่น่าละอายยิ่ง

 
องค์การต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลแสดงจุดยืนที่ชัดเจนในข่าวการโกงกิน   ที่เกิดขึ้น เพื่อแสดงถึงความจริงใจในการแก้ปัญหา เสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนคนไทย อย่าปล่อยให้ 

 เรื่องดังกล่าวทำลายความเชื่อมั่นศรัทธา และทำร้ายความรู้สึกของประชาชนเพราะในการต่อสู้กับวิกฤติครั้งนี้เป็นหนึ่งในวิกฤติการณ์สะเทือนโลก การต่อสู้ยังอีกยาวไกล ดังนั้นการมีรัฐบาลที่พึ่งพาได้ ซื่อสัตย์จริงใจต่อความยากลำบากของประชาชน จะเป็นขวัญและกำลังใจที่ดียิ่งในการต่อสู้ร่วมกัน
 
 องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)
9 มีนาคม 2563
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน